Ý nghĩa của ngày lễ trưởng thành ở trường THPT

Những ngày qua là những thời khắc rộn ràng, náo nức và xúc động khi các em học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức tham gia buổi lễ trưởng thành cùng gia đình, bạn bè và thầy cô. Lễ trưởng thành đánh dấu tuổi 18 của học sinh cuối cấp diễn ra vào những ngày cuối năm học. Đây là dịp để các em nhìn lại quãng đường mà mình đã đi qua, tri ân tấm lòng và công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tỏ lòng biết ơn đến những lời dạy dỗ của thầy cô giáo. Những buổi lễ trưởng thành ấm áp, đầy yêu thương sẽ mang đến những bài học vô giá, tiếp thêm hành trang để các em bước vào đời.

Hãy chọn ngôi trường thpt uy tín tại Hồ Chí Minh để các em có điều kiện giáo dục tốt nhất.

Lễ trưởng thành và tri ân của học sinh khối 12

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Những năm gần đây, cái tên “lễ trưởng thành” xuất hiện ở các trường THPT, mang đến một ngày lễ ý nghĩa cho học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo. Tuổi 18 đầy mơ mộng và hoài bão, cái tuổi được xem là cột mốc đầu quan trọng trong giai đoạn trưởng thành của đời người, chỉ đến một lần trong đời. Bước qua tuổi 18, các em sẽ có cho mình những bước đi riêng để vào đời, bắt đầu chín chắn hơn trong suy nghĩ, có thêm nhiều trải nghiệm và cơ hội để đưa ra quyết định quan trọng giải quyết vấn đề của mình.

Cơ sở nào khẳng định tuổi 18 là tuổi trưởng thành? Theo thông tin chia sẻ của ThS tâm lý Nguyễn Thị Tâm trên trang báo Tuổi trẻ, các cơ quan trong cơ thể đã gần như phát triển toàn diện ở tuổi 18. Sự nhận thức ở người 18 tuổi đã phát triển ở mức cao bằng người lớn, đây cũng là thời gian để chúng ta thử thách giới hạn của bản thân, sẵn sàng “phá vỡ những mối quan hệ lệ thuộc, thiết lập căn tính mới”.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Hoạt động trong trường vào ngày lễ trưởng thành rất đa dạng nhưng mục đích chung là tạo điều kiện để các em tri ân ba mẹ đã có công sinh thành, nuôi nấng, biết ơn thầy cô đã hết lòng giảng dạy, giáo dục những kiến thức và bài học ý nghĩa, khắc sâu tình bạn trong sáng đã cùng nỗ lực học tập dưới mái trường. Một ngày để nhắc nhở rằng các em đã lớn và bắt đầu những chuyến hành trình của riêng mình. Trường THCS – THPT Hồng Đức đã có bước chuẩn bị và tổ chức sự kiện chu đáo với ước mong tạo nên kỷ niệm đẹp có ý nghĩa sâu sắc, xây dựng thêm lòng tự tin và niềm tự hào cho các em.

++ Bài phát biểu của phụ huynh trong ngày lễ trưởng thành 2022

Những cái ôm vụng về, những lời yêu thương chân thành và nỗi niềm xúc động mang đến bầu không khí ấm áp càng tạo thêm dấu ấn cho ngày trưởng thành. Lễ trưởng thành có thể là tiết học đáng nhớ nhất mà các em đã được học trong đời. “Cha mẹ cho em một hình hài. Thầy cô cho em cả kiến thức. Và theo tháng năm em lớn nhanh. Ai cũng mong sao em thành người.”

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Cảm ơn quý phụ huynh, quý thầy cô và toàn thể học sinh khối 12 đã dành thời gian để tham dự buổi lễ ý nghĩa này. Mọi người đã có dịp để ngồi lại cùng nhau nhìn lại những gì mà các em học sinh đã trải qua và chúc mừng các em đã trưởng thành.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

++ Mời quý phụ huynh xem thêm: Tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9