05 cách học hiệu quả cho học sinh – Thay đổi một chút để hoàn thiện hơn

Các em có thể học tập theo thói quen trước giờ của mình mà không nghĩ rằng vẫn còn có những phương pháp học tập tốt hơn nữa nếu thay đổi một chút. Học tập cũng cần có kỹ năng. Phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp các em vừa đạt được mục tiêu học tập, vừa có thêm thời gian vui chơi và thoải mái.

++ Tìm hiểu đâu là trường thcs tốt nhất ở quận Tân Bình?

Làm thế nào để học tốt hơn?

Viết lại những thông tin từ bài giảng của thầy cô: Mỗi học sinh đều có quyển vở riêng cho mỗi môn học và các em có nhiệm vụ ghi chép lại bài học trong quyển vở đó vì lắng nghe thôi là chưa đủ. Nếu chỉ lắng nghe, các em có thể hiểu và ghi nhớ vào thời điểm đó nhưng khoảng chừng vài ngày, vài tuần sau, các em sẽ không còn nhiều ấn tượng về bài học đó nữa. Đó là lúc quyển ghi chép phát huy công dụng, giúp các em gợi nhớ lại bài học và học bài tốt hơn.

truong-tot-nhat-tphcm

Khi còn là học sinh cấp 2, cấp 3, thầy cô có thể kiểm tra bài vở để xem cách ghi chép của các em. Khi ngày một trưởng thành hơn, các em sẽ tự mình làm điều đó, miễn sau quyển sổ ghi chép ấy phát huy công dụng tốt nhất, giúp các em học tập hiệu quả. Nghiên cứu cách ghi chép thôi đã là một vùng trời mới thú vị rồi, hãy thử tìm hiểu một số cách ghi chép nhanh và hiệu quả hiện nay để xem có thể giúp các em cải thiện khả năng ghi nhớ và rút ngắn thời gian học bài không nhé.

Đặt câu hỏi cụ thể và hiểu mình đang cần gì: Trong lúc nghe thầy cô giảng bài hoặc tự mình mài mò đọc sách, chắc chắn sẽ có nhiều lúc các em không hiểu gì về bài giảng hoặc đoạn văn mình đọc.

Tuy nhiên, để thầy cô có thể hướng dẫn các em tốt hơn, thay vì nói, “cô ơi, thầy ơi em không hiểu” thì các em hãy đặt ra câu hỏi cụ thể như “tại sao kết quả nó lại như thế này ạ?” “Làm thế nào để em giải ra kết quả này?” “Em giải đến đoạn này rồi nhưng chưa biết áp dụng công thức nào kế tiếp” “Đề bài này phải hiểu như thế nào ạ?”…

top-10-truong-ban-tru-uy-tin

Tức là, trước khi đặt ra câu hỏi hoặc nói câu “em không hiểu”, các em hãy thử suy ngẫm và tìm ra cách giải quyết trước, nắm rõ là mình đang vướng mắc ở đâu, sau đó hãy đặt ra câu hỏi chính xác về vướng mắc đó. Quá trình suy ngẫm sẽ giúp các em xác định rõ ràng khó khăn mà mình đang gặp phải và mình đang cần lời giải cho câu hỏi nào lúc này.

++ Ở đâu là trường tư thục tốt nhất tại TPHCM?

Có lịch học rõ ràng: Ở trường nội trú, các em sẽ có lịch sinh hoạt mỗi ngày bao gồm giờ nghỉ, giờ học và giờ tham gia hoạt động… Ở trường học ban ngày, các em sẽ có lịch học các môn theo thời khóa biểu. Tuy nhiên, bấy nhiêu là chưa đủ, các em cần lên lịch học riêng cho bản thân mình để kiểm soát các bài tập, bài học cần làm ở nhà. Mỗi ngày, các em đều cần lên lịch và xem lịch để xem mình đã học được gì và chưa học được gì, bài tập nào mình đã làm và chưa làm, khi nào đến hạn nộp, khi nào có kỳ thi…

Chính lịch học rõ ràng sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian, có nhiều thời gian để vui chơi và vui chơi thoải mái hơn. Ngoài ra, dựa vào lịch học, các em có thể ngồi vào bàn và học ngay, không có tình huống nhớ trước, quên sau hay trễ hạn nộp…

truong-ban-tru-uy-tin

 Chuẩn bị mọi thứ tại bàn học: Tập trung là yếu tố quan trọng để rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả học bài và làm bài tập. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ mà các em cần cho bài tập hoặc bài học đó để không phải bị gián đoạn trong thời gian học tập. Đồng thời, các em nên loại bỏ mọi thứ có thể khiến mình phân tâm ra ngoài tầm mắt.

Học theo ghi chú của mình: Mỗi người có cách hiểu và cách ghi chú riêng. Do đó, không nên dựa vào ghi chú của những bạn học khác, các em có thể không hiểu những gì các bạn viết ra và các em sẽ học được điều tốt nhất bằng cách ghi chép của chính mình.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội phát triển toàn diện từ kỹ năng, tri thức, thể chất, tinh thần đến phong cách sống.

++ Cập nhật thông tin Tuyển sinh lớp 9 trường bán trú Tân Phú

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9