Bước kế tiếp sau khi tốt nghiệp THPT

Vậy là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã có kết quả. Trường THCS – THPT Hồng Đức chúc mừng 100% học sinh khối 12 đã hoàn thành kỳ thi xuất sắc và đạt được kết quả như mong đợi. Kể cả khi phải dành phần lớn thời gian trong năm học để học online, sự cố gắng và nỗ lực của các em cũng đã được đền đáp xứng đáng. Từ đây, con đường tương lai của mỗi em vẫn đang rộng mở, các em có thể tiếp tục viết tiếp ước mơ của mình với ngành nghề mà mình đã yêu thích lựa chọn.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

++ Đâu là trường uy tín TPHCM?

Gợi ý các hướng đi tiếp theo cho học sinh tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT là tiền đề để các em bước đến nhiều sự lựa chọn và hướng về tương lai rộng lớn hơn. Sau khi nhận được kết quả thi tốt nghiệp, hẳn các em đã thấy nhẹ nhàng phần nào, những áp lực trước, trong và sau khi thi đã được gỡ xuống và đây là lúc chúng ta có thể nhìn vào sự lựa chọn tiếp theo:

Vào đại học

Đây là lựa chọn phổ biến nhất của học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức. Mặc dù không phải là lựa chọn duy nhất dẫn đến thành công trong sự nghiệp tương lai nhưng đại học là cánh cửa rộng mở nhất để các em bước ra với nhiều cơ hội phát triển hơn. Bước vào đại học, các em sẽ có cơ hội trau dồi những kiến thức, nâng cao kĩ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và chuẩn bị tốt cho sự phát triển ngành nghề.

Các em có thể theo đuổi nhiều lĩnh vực khác nhau khi học đại học như Kinh tế, tài chính, luật, marketing, ngôn ngữ, kỹ thuật…. Do đó, hãy đánh giá ưu – nhược điểm của mình, lợi thế, tiềm năng và ước mơ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Các em hãy cân nhắc điểm số tốt nghiệp, kết quả học tập trong học bạ để chọn và đăng ký nguyện vọng phù hợp, thành công bước vào đại học và bắt đầu hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Hơn 95% học sinh trường Hồng Đức đã chọn vào trường đại học, các em đã có định hướng cho mình chưa?

++ Tìm hiểu ngay về trường thcs tốt nhất ở quận Thủ Đức

Đi du học

Có không ít học sinh đã chọn con đường du học để viết tiếp hành trình cho mình. Các em phải nỗ lực rất nhiều để thỏa mãn ước mơ nơi trời Tây của mình. Không chỉ có năng lực ngoại ngữ tốt, các em cần đáp ứng điều kiện mà trường quốc tế đưa ra.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Dù các em có hướng đi như thế nào thì hãy mạnh dạn thực hiện, tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn phù hợp.

Định hướng tương lai và tìm ra hướng đi khi còn non dại chưa bao giờ là dễ dàng đối với học sinh lớp 12. Không phải ai trong các em cũng biết mình cần đi con đường thế nào, thích gì và muốn làm gì, chính vì thế ,trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện để các em lắng nghe, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và chắt lọc thông tin để tìm ra hướng đi phù hợp.

Thông qua buổi TALKSHOW “HỌC SINH VỚI ƯỚC MƠ KHỞI NGHIỆP” của trường THCS – THPT Hồng Đức, những băn khoăn, trăn trở của các em cũng phần nào được giải đáp thông qua những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm từ những người đi trước.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Các em có bất kỳ phân vân hay khó khăn nào khi lựa chọn nguyện vọng, hãy liên hệ đến thầy cô và phụ huynh để được giải đáp chi tiết.

++ Mời các bạn tham khảo trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9