Cần chuẩn bị gì cho năm học mới?

Năm học mới 2022- 2023 đã chính thức bắt đầu. Niềm hạnh phúc, nôn nao và mong chờ của ngày khai giảng vừa qua đi và đây là lúc các em cần có sự khởi đầu thuận lợi để một năm học nữa trọn vẹn và đạt được thành tích như mong đợi. Tạm gác lại những ngày vui chơi hè hội, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện mục tiêu mới trong năm học 2022 – 2023.

+++ Đâu là trường cấp 3 bán công uy tín?

Những việc cần chuẩn bị cho năm học mới

Mỗi năm học qua đi để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng mỗi học sinh, những niềm vui, hạnh phúc khi ăn mừng chiến thắng, những nuối tiếc nho nhỏ khi va vấp thất bại. Tất cả đều mang đến trải nghiệm học tập thú vị, giúp các em trưởng thành, có những kỹ năng tốt, kiến thức hay và hồi ức đẹp. Để tránh va vấp của năm cũ và tạo nên thắng lợi cho năm mới, chúng ta cần bắt tay vào làm những việc sau đây:

truong-noi-tru-cap-3-hcm

Chuẩn bị đồng phục mới

Nếu bộ đồng phục cũ đã trở nên chật chội và khiến các em không thoải mái thì cách làm đơn giản là may cái mới thôi nào. Đừng để đồng phục cũ ngăn cản hoạt động học tập và vận động của các em. Khi may đồng phục mới, chúng ta cần chọn loại vải tốt, thoáng mát, thoải mái và vừa vặn. Việc nhỏ này sẽ ảnh hưởng lớn đến cảm giác học tập của các em đấy!

Mua đồ dùng học tập mới

Các em có từng hào hứng và mong chờ đến trường chỉ vì có vài món đồ dùng mới, đôi giày mới, cái nón mới. Cảm giác đấy hơi trẻ con nhưng cũng thật đáng yêu và đáng nhớ. Do đó, hãy chuẩn bị vài thứ cần thiết mới cho mình để có thêm hứng khởi bước vào năm học mới nhé!

+++ Bạn có đang tìm trường thpt tư thục tốt nhất TPHCM?

Lên lịch cân bằng giữa học và chơi

truong-noi-tru-uy-tin

Được thoải mái vui chơi quá lâu nên khi bước vào trường lớp, các em có thể có cảm giác hơi chới với. Thế nhưng điều đấy rất bình thường, hãy dần dần lấy lại cân bằng và tập trung học tập bằng cách lên lại lịch trình, phân bổ thời gian sinh hoạt đều đặn.

Học sinh nội trú trường THCS – THPT Hồng Đức thì không phải lo lắng về vấn đề này vì các em đã được thầy cô lên lịch trình sẵn, khoa học và nề nếp. Lịch trình này không gây cảm giác gò bó hay khó chịu vì được sắp xếp hợp lý, xen lẫn thời gian vui chơi, học tập, giải trí và tự học, tạo điều kiện tối đa để các em tận dụng thời gian tốt nhất, góp phần phát triển toàn diện hơn và bước vào năm học mới nhanh hơn.

Tân trang lại góc học tập

Góc học tập được xem như một ngôi nhà bé nhỏ thuộc về riêng các em. Đó là nơi các em có thể đặt mọi thứ mình muốn và cần cho việc học tập. Góc học tập ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ sẽ giúp các em học tập tốt hơn cũng như báo hiệu cho giờ học đã đến, chúng ta nên ngồi vào bàn và chăm chỉ học tập.

Xác định mục tiêu năm học mới

truong-noi-tru-uy-tin

Các em có dự định gì cho năm học mới chưa? Năm nay mình sẽ có những tiến bộ ở những lĩnh vực nào so với năm trước? Mình thích và cần tham gia những môn thể thao nào? Mục tiêu sẽ là động lực để các em phấn đấu, kiên trì theo đuổi và vượt qua những khó khăn. Không cần đặt ra mục tiêu quá xa vời, chỉ cần nó phù hợp với bản thân và đúng thực tiễn.

Các em đã bắt đầu năm học mới bằng cách nào? Hãy chia sẻ cùng trường THCS – THPT Hồng Đức nhé!

+++ Trường THCS – THPT Hồng Đức – trường thpt uy tín tại Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9