Cần chuẩn bị gì trước khi vào trường nội trú?

Trường nội trú sẽ tạo nên bước ngoặc lớn cho kiến thức, kỹ năng và tính cách của học sinh bởi nơi này tạo điều kiện và môi trường học tập khác với những gì trường công lập đã tạo cho các em. Bước vào trường nội trú là bước vào thế giới của một xã hội thu nhỏ. Các em sẽ được tiếp cận nhiều phương pháp học tập, rèn luyện kỹ năng khác nhau thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Vấn đề đáng cân nhắc nhất khi vào trường nội trú là các em sẽ tiếp nhận các cách nhìn khác nhau và thay đổi cách sống, vào khuôn khổ kỹ luật riêng của nhà trường để xây dựng lối sống lành mạnh, khỏe mạnh, học tập tích cực và mối quan hệ bền vững. Cần chuẩn bị gì để các em vào học trường nội trú tốt nhất? Mời phụ huynh và học sinh tham khảo những thông tin sau.

++ Mời phụ huynh tham khảo về trường thpt tốt nhất ở quận Thủ Đức.

Cần chuẩn bị gì cho học sinh trước khi vào trường nội trú?

Chuẩn bị sẵn sàng cho khoảng thời gian khó khăn ban đầu

truong-noi-tru-uy-tin

Không phải học sinh nào cũng có thể thích nghi với môi trường học nội trú ngay trong thời gian đầu đến trường bởi các em phải thay đổi chỗ ở, chỗ ngủ và sống cùng với nhiều người bạn xa lạ trong một phòng. Điều này có thể khiến cho các em thấy lạ lẫm và khó chịu do chưa quen chia sẻ không gian sống với nhiều bạn học khác. Bên cạnh đó, vì phải xa gia đình, nhiều em thấy nhớ nhà và bị mất tập trung khi học tập. Đây có thể là khoảng thời gian khó khăn mà gia đình nên chuẩn bị tâm lý trước cho các em. Giáo viên quản nhiệm sẽ tư vấn thêm nhiều vấn đề khác trong những dịp họp phụ huynh để gia đình và nhà trường phối hợp chặt chẽ với nhau, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Hãy chỉ cho các em thấy rõ những vấn đề mà các em có thể gặp phải trong thời gian đầu sống xa gia đình trong trường nội trú và hướng giải quyết.

Mọi người thỉnh thoảng gặp chút vấn đề, rắc rối trong cuộc sống và điều đó không có gì đáng xấu hổ cả. Khi các em gặp khó khăn, hãy trò chuyện với thầy cô, không sao cả. Thầy cô sẽ chia sẻ và giúp các em vượt qua khó khăn. Phụ huynh hãy trò chuyện với các em, đồng thời, chỉ rõ là các em nên tìm đến ai khi gặp khó khăn trong trường.

truong-tu-thuc-uy-tin
Hướng nghiệp và tuyển sinh cho học sinh Trường Hồng Đức

Lập kế hoạch giữ liên lạc

Các em cảm thấy nhớ nhà khi đi học xa là chuyện bình thường miễn là điều đó không làm ảnh hưởng đến việc học của các em. Làm thế nào để giữ liên lạc với học sinh và nhà trường? Đây là điều mà phụ huynh nên thảo luận với giáo viên quản nhiệm. Đôi bên có thể liên hệ để hiểu rõ về tình hình của học sinh thông qua email, thư, Skype hoặc điện thoại. Đồng thời, lên kế hoạch họp phụ huynh trong suốt thời gian học.

++ Lên kế hoạch nội trú cho học sinh cùng trường nội trú lớp 6 chất lượng

Khuyến khích học sinh xây dựng thói quen học tập lành mạnh

Thông báo cho học sinh biết về những điều mà các em có thể làm ở trường nội trú để hỗ trợ việc học như ăn uống lành mạnh, năng động, cân bằng thời gian học tập và giải trí, và ngủ đủ giấc. Chỉ học sinh cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng sau khi ngủ dậy, cách chuẩn bị đồ dùng cá nhân, cách sinh hoạt chung với nhiều bạn học khác…

Khuyến khích tính độc lập trước khi học sinh vào trường nội trú

truong-noi-tru-tot-nhat

Ở trường nội trú, các em sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp đồ đạc và quản lý đồ dùng cá nhân. Có thể đây là lần đầu tiên các em làm những điều này và có đôi chút bỡ ngỡ. Do đó, hãy rèn luyện tính tự lập cho học sinh ngay khi còn ở nhà – giao cho các em từng công việc một để hình thành thói quen tốt và không thấy lạ lẫm khi ở trường nội trú. Tìm hiểu xem con bạn sẽ cần phải làm những công việc nào và cho các em cơ hội thực hành những công việc này ở nhà – ví dụ như dọn giường, chuẩn bị hoặc dọn dẹp quần áo của mình.

Hãy chuẩn bị thật tốt để học sinh có bước khởi đầu thuận lợi khi vào trường nội trú. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành cùng phụ huynh để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

++ Đâu là trường tư thục lớp 8 tại TPHCM chất lượng?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9