Cần trang bị kỹ năng gì cho học sinh thế kỷ 21?

Trong bối cảnh công nghệ, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo phát triển mạnh mẽ, nhiều ngành nghề hiện tại có thể sẽ biến mất trong tương lai, đồng thời tạo ra nhiều ngành nghề mới chưa từng có trước đây. Tương lai là không thể đoán trước và sẽ có nhiều vấn đề bất ngờ xảy ra đòi hỏi chúng ta cần có cách ứng phó linh hoạt để thành công. Chính vì thế, trong thời đại cách mạng công nghệ này, bên cạnh kiến thức, chúng ta cần trang bị cho học sinh đầy đủ kỹ năng để ứng phó với những thay đổi trong tương lai. Đó là điều kiện tiên quyết để quyết định thành công lâu dài của trẻ.

++ Đâu là trường thpt nội trú tốt nhất TPHCM?

Kỹ năng cần thiết như thế nào trong thời đại mới?

tuyen-sinh-truong-noi-tru-uy-tin

Tập trung vào đào tạo kỹ năng và tư duy là vấn đề quan trọng để chuẩn bị cho học sinh tính chủ động, sáng tạo và đam mê học tập suốt đời. Các em sẽ tôi luyện bản thân khi còn trên ghế nhà trường, nuôi dưỡng ước mơ, dám chịu trách nhiệm và có khả năng thích ứng cao, tạo lợi thế cạnh tranh hơn khi hội nhập.

Tại trường nội trú, các em sẽ phát triển toàn diện từ tư duy đến kỹ năng. Trong suốt quá trình từ học tập tới sinh hoạt, học sinh đều sẽ có giáo viên đồng hành và hướng dẫn để các em tự làm, đưa ra sáng kiến, phương pháp giải quyết, tư duy phản biện, tự rèn kỹ năng thiết yếu.

Các kỹ năng đó gồm bộ 16 năng lực thế kỷ 21; Kỹ năng về nhận thức (tư duy phản biện, sáng tạo, giải quyết vấn đề, các kỹ năng học tập, thi cử); Kỹ năng về tính cách (kiểm soát áp lực, tự tạo động lực, chú tâm, kiên cường, chính trực, can đảm và kiên định…). Đó là những kỹ năng mà máy móc, công nghệ sẽ không thể thay thế được. Các em sẽ trở thành lực lượng lao động kiến tạo, sẵn sàng thích nghi với những thay đổi của thời đại, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế một cách sáng tạo.

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Môi trường sinh hoạt tại trường nội trú sẽ giúp học sinh trưởng thành và có trách nhiệm hơn với bản thân và với tập thể, các em sẽ rèn luyện tính tự giác và linh hoạt trong mọi hoạt động từ học tập đến sinh hoạt, từ đó sẽ hình thành nên kỹ năng tự tổ chức và giải quyết, quản lý công việc hiệu quả. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, hoàn thành những nhiệm vụ đơn giản vừa sức các em theo những cách khác nhau để hình thành thói quen và nếp sinh hoạt lành mạnh.

Đại dịch COVID đã làm đẩy nhanh quá trình thay đổi hình thức học từ trực tiếp sang học online hay hình thức “tích hợp” giữa trực tiếp và trực tuyến. Đây là hình thức học mà phụ huynh và học sinh không dễ dàng chấp nhận khi khởi đầu. Trước những thay đổi này, bên cạnh kiến thức, các em cần có kỹ năng học tập như kỹ năng tìm kiếm tài liệu, kỹ năng tự học, kỹ năng CNTT để học tập thành công.

truong-noi-tru-tot-nhat-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức không ngừng nỗ lực để trang bị hành trang vững chắc giúp các em vững bước tiến lên các lớp học và cấp học cao hơn với mục tiêu lớn hơn để làm chủ tri thức, linh hoạt ứng biến với các tình huống trong cuộc sống.

++ Phụ huynh hãy tìm kiếm trường nội trú tốt nhất để các em có cơ hội rèn luyện và phát huy tối đa khả năng của mình, phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9