Học sinh cần những kỹ năng nào để trở nên tự lập hơn?

Tự lập là bản chất cần có của mỗi người, là một lối sống tốt, giúp học sinh trở nên tự tin và bản lĩnh hơn. Các em sau khi bước ra khỏi mái trường này, đến tuổi trưởng thành, sẽ phải tự mình gánh vác cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, không phải em nào cũng sẵn sàng cho điều đó khi các em chưa thể tự lập, tự chăm sóc bản thân tốt. Chính vì thế, để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của các em, gia đình và nhà trường cần tạo điều kiện để các em nâng cao tính tự lập, có hành trang vững vàng hơn để bước đến tương lai.

++ Đâu là trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM?

Rèn luyện tính tự lập cho học sinh THCS – THPT tại trường nội trú

Trường THCS – THPT Hồng Đức đã có hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nội trú, là trường nội trú đầu tiên tại TPHCM. Với hơn 2 thập kỷ nỗ lực đồng hành cùng học sinh, nhà trường đẩy mạnh cải tiến cơ sở vật chất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phương pháp và chương trình giảng dạy mới, đồng thời, tạo môi trường học tốt nhất để các em phát triển toàn diện từ tri thức, kỹ năng, nhân cách đến thể chất. Kỹ năng sống đẹp, cách cư xử tốt và nuôi dưỡng đam mê là những gì mà các em sẽ tìm thấy thông qua những trải nghiệm học tập quý báu tại trường.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Kể cả khi các em vẫn là những đứa trẻ cần sự che chở, bảo bọc và chăm sóc thì các em vẫn có thể rèn luyện tính tự lập dần dần. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”, vì không thể đồng hành cùng các em trong suốt cuộc đời nên mọi nỗ lực hiện tại của gia đình và nhà trường là nhằm để các em có đủ khả năng để tự lo cho mình và bảo vệ chính mình trước những điều tiêu cực trong xã hội.

+++ Bạn có đang tìm trường bán trú uy tín tại quận Tân Bình?

Tại trường nội trú, các em sẽ có:

 • Lịch học khoa học rõ ràng: Nhìn vào lịch học có vẻ dày đặc nhưng thực tế thì không quá nặng nề. Các em vẫn có thời gian vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội khác và tự học. Lịch học này nhằm giúp các em sử dụng thời gian một cách hữu ích vì các em có rất nhiều điều cần phải học tập và rèn luyện. Trong lịch học ấy, các em sẽ tự vệ sinh cá nhân, dọn dẹp khu vực sinh hoạt của mình, lấy thức ăn… Các em sẽ tập thói quen sinh hoạt có giờ giấc, ăn uống, ngủ nghỉ, học tập và tham gia các hoạt động đúng giờ, hình thành thói quen sống tích cực và khỏe mạnh.
 • Học tập trong môi trường lành mạnh, an toàn: Các em sẽ sống cùng với rất nhiều bạn bè vừa cùng tạo nên những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu, vừa học cách thích nghi, tôn trọng lẫn nhau, học tập cùng tiến bộ. Có bạn bè bên cạnh, các em sẽ có thêm động lực học tập, phát triển lòng nhiệt huyết và nuôi dưỡng ước mơ.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

 • Cơ hội để hiểu hơn về cuộc sống: Các em sẽ được tham gia vào rất nhiều chương trình ngoại khóa khác nhau, tiếp xúc với các môn thể thao, lắng nghe chuyên gia chia sẻ về công việc, tinh thần, cuộc sống… Các em sẽ tự mình đặt ra mục tiêu trong cuộc sống, hiểu và tự tin vào bản thân, tận dụng thời gian để làm những điều mình muốn…

Bắt đầu từ tuổi 16, các em đã có thể hiểu được những điều cơ bản trong cuộc sống, hình thành nếp sống và cách sống đẹp, có những mối quan hệ tốt đẹp và dần tự lập, trưởng thành để chín chắn, khôn ngoan, có trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình.

truong-tu-thuc-uy-tin

Thầy cô và cha mẹ chính là những người sẵn sàng đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường này. Thầy cô sẽ luôn dìu dắt bước chân của các em, chia sẻ, động viên, khuyến khích và hướng dẫn để các em trưởng thành và tự lập.

+++ Mời bạn xem thêm: trường bán trú cấp 3 tốt

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9