Học sinh cần những lớp học hạnh phúc

Chúng ta thường bàn với nhau về những kiến thức, kỹ năng và vô số điều bé nhỏ khác mà các em cần học trong suốt khoảng thời gian các em ngồi trên ghế nhà trường. Yêu cầu của gia đình, trường học, xã hội đối với học sinh ngày càng nhiều thêm. Còn đâu đó rất nhiều tình huống các em phải nhìn sách vở học bài, ngủ gật trên xe vào mỗi buổi sáng đến trường. Lịch hoạt động cả tuần của các em chỉ việc học, học và học. Ở độ tuổi của các em, chưa bao giờ có đủ thời gian để học vì các em cần học rất nhiều thứ. Tuy nhiên, thời gian nào các em thấy hạnh phúc? Đó là trăn trở của phụ huynh và giáo viên với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho các em.

+++ Mời phụ huynh và học sinh xem thêm: Tuyển sinh trường thcs nội trú Tân Phú

Các em cần có thời niên thiếu hạnh phúc

Mang đến cho các em điều hạnh phúc bé nhỏ từ trong trường học.

Lịch học thoải mái và tối ưu hơn

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

Học sinh nội trú của trường THCS – THPT Hồng Đức phải tuân thủ theo một lịch học và sinh hoạt cố định. Và để đưa ra lịch hoạt động đó, thầy cô đã phải trăn trở rất nhiều nhằm tạo điều kiện để các em tối ưu thời gian học, phát triển toàn diện, đồng thời, có đủ thời gian ăn uống, nghỉ ngơi và sống thoải mái theo sở thích của mình.

Các em không cần dành thời gian để đi đến các lớp học thêm, rồi mất thời gian di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Chỉ tại trường nội trú, các em sẽ có thời gian tự học và học bổ túc nếu có môn nào đó cần cải thiện. Các em có thể học với bạn bè, học với thầy cô hoặc học một mình, miễn là các em cảm thấy thoải mái và tiến bộ với lựa chọn đó.

+++ Mời phụ huynh và học sinh xem thêm: học phí trường thpt

Môi trường học tập tập trung, xanh mát và tiện nghi

Trong khuôn viên trường bé nhỏ của Hồng Đức, các em có nhiều điểm học bài rất thoải mái, dưới tàn cây rộng lớn, ở khuôn viên trường năng động hoặc trong thư viện rộng rãi. Trường phủ cây xanh ngập quanh lối với mong muốn mang lại bầu không khí trong lành ẩn sau phố thị ồn ào náo nhiệt. Trường còn có đầy đủ cơ sở vật chất như máy móc thiết bị giảng dạy hiện đại, phòng thí nghiệm tiện nghi an toàn, phòng học STEM, hồ bơi, sân thể dục thể thao đa năng, thư viện rộng rãi…

Các tiết học vui nhộn

Không phải chỉ có hình thức đọc – chép, giảng – nghe, học sinh cần có điều kiện để chủ động trong việc học, phát biểu, xây dựng bài, hoạt động nhóm, làm thí nghiệm an toàn, đặt ra câu hỏi, thuyết trình hoặc các cuộc thi ngoại khóa… Trường THCS – THPT Hồng Đức ứng dụng hình thức học STEM để các em ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em vừa nâng cao kỹ năng, vừa có môi trường sinh hoạt năng động, vừa có thể giao lưu với nhiều bạn học khác.

Đổi mới phương pháp học tập

Trong một xã hội không ngừng biến đổi, trường học cũng là nơi luôn cải tiến và đổi mới. Các em sẽ ngày càng chủ động hơn trong việc học, năng động, sáng tạo và được khơi nguồn ngọn lửa đam mê. Các em sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước, sẽ không ngừng tò mò và khám phát, luôn có đủ tự tin để phát triển hoàn thiện. Các em sẽ có nhiều cơ hội hơn để tương tác với thầy cô, bạn bè.

Học trong yêu thương và tôn trọng

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Mối quan hệ thầy trò rất khó lý giải bởi ở đó có sự liên kết sâu sắc và khó giải bày. Thầy cô mang đến cho các em không chỉ kiến thức và cả tình yêu thương trong đó. Môi trường học yêu thương và tôn trọng sẽ nuôi dưỡng tính cách tốt đẹp cho các em, đồng thời, trường học cũng có yêu cầu kỹ luật cao để đảm bảo các em có nề nếp học tập khoa học và hiệu quả.

Các em cần lớn lên, cần có kiến thức và kỹ năng để thành công trong cuộc sống tương lai và các em cũng cần có những giây phút hạnh phúc ở hiện tại.

+++ Mời phụ huynh và học sinh xem thêm: trường cấp 2 tốt nhất Sài Gòn

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9