Học sinh lớp 12 cần làm gì trong những tháng cuối học kỳ 2 năm 2022?

Đây là giai đoạn quan trọng mà chúng ta đã dành 3 năm để chuẩn bị. Nhìn lại quãng đường mà chúng ta đã đi qua, hẳn bạn sẽ bùi ngùi về những niềm vui và nỗi buồn của tuổi học trò, dưới mái trường thân quen và bạn bè thân thiết. 3 năm chóng vánh sắp kết thúc và hành trình mới sẽ mở ra trước mắt bạn với nhiều điều ngỡ ngàng, mong chờ và đôi chút lo lắng. Bạn sẽ cần chuẩn bị gì cho những tháng cuối cùng của năm lớp 12? Hãy cùng trường THCS – THPT Hồng Đức theo dõi thông tin sau nhé!

++ Đâu là trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM?

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

tuyen-sinh-truong-noi-tru-hcm

Tập trung ôn tập nội dung kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12 theo hướng dẫn điều chỉnh chương trình phổ thông được Bộ GD-ĐT ban hành tháng 9-2021 chính là công việc quan trọng nhất của học sinh lớp 12 khi chỉ còn vài tháng nữa, các bạn sẽ rời khỏi mái trường THPT và bước sang một trang mới của cuộc đời.

Chúng ta cần làm gì để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi cấp quốc gia này?

+ Ôn tập kỹ nội dung trong sách giáo khoa. Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn giữ ổn định và bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình THPT, chủ yếu là chương trình học lớp 12, trong đó, sách giáo khóa là tài liệu chính. Đối với kiến thức lớp 10, 11, học sinh cần ôn tập theo hướng khai thác, vận dụng kiến thức đã học theo các mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

+ Tham gia thi thử sau khi đã hoàn thành chương trình ôn. Đây là cách luyện thi hiệu quả giúp các bạn làm quen với cấu trúc đề thi, có thêm kỹ năng làm bài thi. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những giải pháp nên có chứ không bắt buộc phải có hoặc lạm dụng.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

+ Tập trung hệ thống hóa kiến thức và xây dựng kỹ năng khai thác, vận dụng kiến thức theo hệ thống câu hỏi, các dạng bài tập theo các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Đây là phương thức ôn thi quan trọng nhất giúp các bạn nắm vững kiến thức một cách hệ thống, khai thác, sử dụng kiến thức, dùng trong những tình huống khác nhau.

+ Kỳ thi THPT và thi đánh giá năng lực. Mặc dù hình thức và cấu trúc đề thi khác nhau nhưng nhìn chung, vẫn không có sự khác biệt quá lớn giữa hai kỳ thi này. Nội dung kiểm tra, đánh giá trong phần thi đều dựa vào kiến thức, kỹ năng mà học sinh đã học trong chương trình THPT. Do đó, chỉ cần nắm vững kiến thức, kỹ năng là có thể đáp ứng yêu cầu của các kỳ thi.

++ Cùng tìm hiểu về trường nội trú lớp 7 tốt nhất TPHCM

Đăng ký ứng tuyển đại học

Chào đón sinh viên năm 2022 là rất nhiều phương thức ứng tuyển tại các trường đại học trên cả nước. Chính vì thế, học sinh nên xem xét qua các phương thức và có sự lựa chọn phù hợp để đạt thành tương lai của mình.

Có hơn 10 phương thức xét tuyển đại học được các trường sử dụng để tuyển sinh năm nay. Những phương thức này bao gồm:

 1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển sinh viên theo quy chế của Bộ GD-ĐT và quy định của nhà trường.
 2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM: Xét tuyển thẳng dành cho học sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022; Xét tuyển học sinh tại 83 trường chuyên, năng khiếu thuộc các trường đại học của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; Xét tuyển cho học sinh của 66 trường THPT.
 3. Xét tuyển dành cho học sinh giỏi.
 4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của học sinh.
 5. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (yêu cầu của trường ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội); Tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy (yêu cầu của trường ĐH Bách khoa Hà Nội); Tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt (yêu cầu của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM).
 6. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của học sinh ở bậc THPT hay còn gọi là xét học bạ theo tổ hợp môn.
 7. Xét tuyển học lực và mời học sinh phỏng vấn.
 8. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và có yêu cầu thêm về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
 9. Xét tuyển đối với học sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc học sinh là người nước ngoài.
 10. Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế của học sinh.
 11. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và có yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
 12. Xét tuyển dành cho học sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế.
 13. Xét tuyển theo điểm trung bình chung tích lũy của học sinh tốt nghiệp đại học.
 14. Nhiều trường ĐH khác áp dụng phương thức xét tuyển theo học bạ, kết quả thi THPT, kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu…

truong-noi-tru-chat-luong-tai-tphcm

Tùy theo yêu cầu của mỗi trường mà học sinh có thể tham gia vào phương thức xét tuyển khác nhau. Do đó, trước khi các bạn hãy xác định ngôi trường mà mình mong muốn theo học. Sau đó, theo dõi thông tin tuyển sinh của trường và đăng ký theo quy định.

Thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn đồng hành để các bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

++ Mời bạn xem thêm trường bán trú uy tín tại Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9