Làm sao để học tốt hơn?

Mỗi người đều có những nỗi lo riêng. Nếu người lớn tất bật với công việc lo lắng về tài chính, các mối quan hệ và sự thăng tiến thì học sinh mỗi ngày gắn với việc học lại lo lắng về kết quả học tập, kiến thức và kỹ năng mình tiếp thu được cũng như những khuyết điểm chưa thế hoàn thiện. Do đó, mỗi chúng ta nên cố gắng tìm cho mình một phương pháp phù hợp để làm việc và học tập tốt hơn. Các bạn đang loay hoay với việc học và không biết nên học như thế nào để tiến bộ hơn? Hãy cùng trường THCS – THPT Hồng Đức tham khảo thông tin sau nhé!

Hãy đến trường uy tín TPHCM để tích lũy thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, chuẩn bị cho hành trình mới trong tương lai.

Học tốt hơn với phương pháp học phù hợp

Đọc đến đây có thể bạn hơi chán ngán và muốn dừng lại vì bạn đã nghe đến từ phương pháp học rất nhiều lần mà vẫn chưa rõ nên làm gì để áp dụng vào việc học của mình? Vậy bạn đã xác định vấn đề mà mình đang gặp phải hay chưa?

truong-noi-tru-uy-tin-quan-go-vap

Tìm hiểu vấn đề

Mỗi bạn sẽ có vấn đề riêng khiến kết quả học tập không như mong muốn, do đó, nếu bạn chưa xác định được vấn đề của mình là gì thì bạn sẽ không tìm được phương pháp phù hợp.

Bạn học trước quên sau, nhầm lẫn mãi các khái niệm, không biết nên áp dụng lý thuyết nào vào bài tập này? Hay bạn nghe thầy cô giảng mà không hiểu? Hay bạn không thích môn học nào đó nên không muốn học?

Chúng ta không phán xét những gì bạn chưa làm được, hãy xác định chính xác nó là gì, vấn đề khiến bạn học không tiến bộ nằm ở đâu, từ đó, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tương ứng.

Cuối cùng, bạn đã nghe đến nhiều phương pháp thì hãy kiên trì áp dụng. Hãy kiên trì thực hiện, sau đó dừng lại đánh giá và điều chỉnh để có phương pháp tốt nhất cho riêng mình. Tìm hiểu vấn đề là quá trình giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình, điểm mạnh, điểm yếu. Do đó, đừng bỏ qua bước này nhé.

truong-thcs-tot-nhat-tan-phu

++ Bạn có đang tìm trường nội trú lớp 7 tốt nhất TPHCM?

Xây dựng kế hoạch

Sau khi hiểu vấn đề của mình nằm ở đâu thì bạn có thể xây dựng kế hoạch học tập riêng nhằm khắc phục vấn đề đó.

Lấy ví dụ, bạn hay quên và không nhớ rõ các khái niệm. Vậy bạn đã dùng phương pháp ghi chú các ý chính chưa? Bạn đã thử dán ghi chú ở khu vực học tập? Bạn đã thử làm nhiều bài tập liên quan đến khái niệm đó chưa hay đã thực sự hiểu khái niệm đó là gì?

Nếu bạn học với giáo viên nhưng không hiểu bài vậy bạn đã trình bày với thầy cô về khó khăn này hay không? Bạn có cần học thêm lớp phụ đạo không? Hay học nhóm có giúp bạn tiến bộ hơn không?…

Giờ học chất lượng

Tức là bạn không cần dành nhiều thời gian để học nhưng mỗi giờ bạn học đều chất lượng và hiệu quả. Bạn tập trung hết khả năng của mình, ghi nhớ, suy nghĩ và vận dụng kiến thức. Thông thường chu kỳ tập trung của mỗi người là 30 phút đến 1 tiếng, vậy sau khi học xong, bạn hãy nghỉ ngơi 10 – 15 phút rồi lại tiếp tục tập trung học.

Sắp xếp thời gian cho từng môn học

Học môn học mình thích thì học bao lâu cũng không đủ, học môn mình không thích một tiếng dài như một ngày. Đây là thực trạng chung và chúng ta không cần né tránh. Hãy thử sắp xếp lại thời gian để học tốt hơn nhé! Ví dụ, môn nào bạn không thích học thì hãy đưa vào khoảng thời gian mà bạn có thể tập trung học tập tốt nhất. Còn môn nào bạn thích thì học sau.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Tư duy học tập

Đừng học như những chú vẹt. Hãy luôn đặt câu hỏi và tư duy trong quá trình học để thấy kiến thức thú vị thế nào. Các bạn có thể tham khảo thêm sách vở để tìm câu trả lời hoặc đặt câu hỏi với giáo viên, từ đó giúp các bạn hiểu vấn đề sâu hơn.

Không cần đợi đến khi trưởng thành, ngay từ lúc này, các bạn đã có thể nỗ lực hết mình để tốt hơn mỗi ngày.

++ Mời bạn cùng tìm hiểu: Tuyển sinh lớp 6 trường bán trú

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9