Làm thế nào để giảm áp lực học tập?

Áp lực học tập có lẽ là điều mà ai cũng đã từng trải qua trong khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, chúng ta không nên xem đây là điều hiển nhiên và bỏ qua vấn đề này vì về lâu dài, tình trạng này có thể khiến cho bạn mất đi niềm vui, sự hào hứng trong học tập và có nguy cơ mắc phải những vấn đề tâm lý, thể chất. Để hiểu rõ hơn về áp lực học tập cũng như cách thức giúp giảm áp lực hiệu quả, mời bạn cùng tham khảo những nội dung sau.

++ Tìm hiểu thêm về trường thpt tốt nhất ở quận 9

Phương pháp nào giúp bạn giảm áp lực học tập?

Hãy chia sẻ những khó khăn mà bạn đang gặp phải trong việc học tập!

Đừng cố gắng giải quyết một vấn đề ngoài khả năng của mình! Nếu gặp phải khó khăn trong học tập, bạn hãy trao đổi với thầy cô, gia đình và bạn bè. Họ sẽ chỉ dẫn cho bạn những phương pháp hay và những cách giảm áp lực học tập vô cùng hiệu quả, giúp cho bạn có thể học tập tốt hơn và giải tỏa căng thẳng. Kể cả khi không có phương pháp mới thì việc chia sẻ sẽ giúp bạn vơi đi phần nào sự khó chịu, bứt rứt trong lòng, hãy để những điều không vui, những lo lắng, bất an ấy rời khỏi bạn, lấy lại tinh thần lạc quan và thoải mái học tập hơn nhé!

tuyen-sinh-truong-noi-tru-2021

Đừng quên ngủ đủ giấc!

Giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn xoa dịu mệt mỏi trong ngày, chuẩn bị tinh thần học tập tốt cho ngày hôm sau, có đầu óc minh mẫn để ghi nhớ bài học, suy nghĩ và sáng tạo. Mất ngủ là một trong những nguyên nhân chính gây ra căng thẳng trong học tập. Cảm giác thiếu tinh thần sẽ giày vò bạn, khiến bạn thấy học mãi cũng không “vào”, đầu óc cứ mơ hồ, không thể đưa ra quyết định sáng suốt. Kiến thức lại chồng lên kiến thức, áp lực lại đè nén áp lực. Hãy nghĩ lại xem có phải bạn đang mất ngủ không? Hãy ngủ một giấc thật ngon để cải thiện tinh thần nhé!

Bên cạnh đó, bạn đang ở độ tuổi phát triển, giấc ngủ ngon, ít nhất 8 giờ mỗi đêm sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

>> Tham khảo thêm: học phí trường tư thục hồng đức

Lắng nghe những giai điệu yêu thích

Nghe thể loại nhạc mình yêu thích, chẳng hạn như nhạc cổ điển cũng có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng và vui vẻ hơn. Thư giãn một chút nếu thấy căng thẳng quá nhé!

Luyện tập thể dục đều đặn

Một trong những cách giảm áp lực học tập là luyện tập thể dụng và thể thao. Bạn có thể tập thể dục vào lịch trình mỗi buổi sáng hoặc đi bộ hay đi xe đạp đến trường, hoặc ôn tập cho các bài kiểm tra thể dục với bạn bè.

truong-noi-tru-chat-luong

Sắp xếp thời gian học tập hợp lý

Thời gian biểu mỗi ngày có thể giúp bạn chủ động tận dụng thời gian hiệu quả cho việc học. Tại trường nội trú, học sinh sẽ có lịch học hợp lý, khoa học, vừa học, vừa chơi, vừa nghỉ ngơi, vừa có thời gian tự học riêng. Chính điều này sẽ giúp các bạn học tập thoải mái, đạt hiệu quả cao mà vẫn có thời gian vui chơi cùng bạn bè, tạo nên những kỷ niệm đẹp cùng nhau.

Thời gian học tập hợp lý sẽ tránh được việc dồn khối lượng kiến thức lớn trong cùng ngày/tuần. Đồng thời, bạn có thể sắp xếp thời gian thư giãn nghỉ ngơi thoải mái.

Đặt mục tiêu phù hợp với năng lực và khả của mình

Học tập phải có mục tiêu tuy nhiên nó cũng cần phải phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân. Đừng cố gắng để đạt được mục tiêu quá cao so với năng lực vì nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy áp lực học tập nặng hơn và thiếu tinh thần hơn.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (2)

Hãy thoải mái học tập, cố gắng hết mình để từng bước đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Bất cứ khi nào bạn cần, thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn ở bên cạnh, động viên, khuyến khích và giúp bạn tìm ra lối đi riêng cho mình.

>> Thông tin liên quan: tuyển sinh học sinh bán trú 2021

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9