Làm thế nào để giúp học sinh phát triển kỹ năng sáng tạo?

Sáng tạo không chỉ là kỹ năng cần thiết trong nghệ thuật với bút chì và màu vẽ mà đó còn là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp tương lai của các em. Kỹ năng sáng tạo cần được hình thành và phát triển ngay từ khi các em còn nhỏ. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để khơi nguồn sáng tạo của học sinh và giúp các em sử dụng kỹ năng thiết yếu này vào cuộc sống, biến lớp học thành môi trường hoàn hảo để thúc đẩy sự sáng tạo.

+++ Mời phụ huynh và học sinh tham khảo: danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM

Các hoạt động thúc đẩy sự sáng tạo của học sinh

Nhờ có kỹ năng sáng tạo, học sinh có thể đạt được thành công lâu dài hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các em có thể trở nên thoải mái và thành thạo hơn với việc thể hiện bản thân, sáng tạo và thực hiện những ý tưởng độc đáo. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện để giúp học sinh trở thành những người học giỏi hơn, biết giải quyết vấn đề, có tư duy phê phán và đổi mới, đó chính là những bước quan trọng để chuẩn bị cho các em đạt được thành công lớn trong tương lai.

Các hoạt động ngoài trời

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

Các em sẽ có dịp tham gia nhiều hoạt động ngoài trời dưới sân trường rợp bóng cây và trong thời tiết đẹp. Các hoạt động này sẽ thêm một khía cạnh hoàn toàn mới cho môi trường học tập, mang đến cho các em những buổi học thú vị, tự do khám phá. Ví dụ, học tiếng Anh không nhất định phải ngồi trên ghế và đọc ngâm nga theo lời thầy cô. Các em có thể tham gia các hoạt động nói tiếng Anh ở trên sân trường để giao lưu cùng bạn bè cùng khối hoặc anh chị khóa trên.

Các buổi học vui tươi năng động

Lớp học không phải lúc nào cũng nghiêm túc, yên lặng và chỉ có lời của thầy cô. Trong suốt buổi học, các em vẫn có những khoảng thời gian thảo luận nhóm riêng, có thời gian để trình bày ý tưởng, đóng hài kịch… Buổi học có đa dạng hoạt động sẽ giúp tạo ra một môi trường học tập tích cực, thúc đẩy phát triển tư duy vượt trội. Trong các buổi học nhóm, các em và bạn học sẽ suy nghĩ, trò chuyện và sáng tạo cùng nhau.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (2)

+++ Mời phụ huynh và học sinh tham khảo: Tuyển sinh lớp 6 trường nội trú

Thiết kế tập san vào ngày 20/11

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, năm nào cũng vậy, các em sẽ có vô số hoạt động năng nổ và gửi lời chúc chân thành đến thầy cô. Nếu nhìn theo góc nhìn học tập thì đây là điều kiện để các em nâng cao kỹ năng và ứng dụng sự sáng tạo vào trong cuộc sống. Những quyển tập san đáng yêu, dễ thương cùng với bao bài thơ, câu chúc và hình ảnh nhắn gửi đến những người đã thương yêu, chăm sóc và dạy dỗ mình. Đó là thành quả của sự sáng tạo và tấm lòng trong sáng thuần khiết của các em.

TẬP SAN 11A11_NH 2022-2023

Bên cạnh các hoạt động tri ân này, các em còn có nhiều dịp khác để cùng bạn bè tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ tranh vẽ, trang trí quầy hàng đến biểu diễn văn nghệ… Đó là những hoạt động thúc đẩy khả năng sáng tạo ở mỗi học sinh và cũng là cơ hội để các em ghi dấu lại những kỹ niệm đẹp trong quãng đời học sinh của mình.

+++ Mời phụ huynh và học sinh tham khảo: trường nội trú uy tín tại Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9