Làm thế nào phát triển kỹ năng sống tốt hơn cho học sinh?

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những yêu cầu cấp thiết của thời đại mới, nơi mà nhịp sống nhanh và những biến đổi đến từng giờ. Các em cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kỹ năng trước khi bước vào đời và thực hiện ước mơ của mình. Ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai, cũng là nơi để các em phát triển và hoàn thiện bản thân. Trường học sẽ dạy các em những gì?

+++ Tìm hiểu thêm: danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM

Tạo điều kiện để học sinh phát triển kỹ năng sống tốt hơn

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

Những kỹ năng sống cần thiết cho các em bao gồm: tự phục vụ bản thân, quản lý thời gian hiệu quả, tự nhận thức và đánh giá bản thân, giao tiếp và ứng xử, hợp tác và chia sẻ, thể hiện tự tin trước đám đông, tư duy phê phán, đánh giá, tư duy sáng tạo, ra quyết định, tìm kiếm và xử lý thông tin…

Học sinh luôn có rất nhiều tiềm năng phát triển, điều gia đình và nhà trường cần làm là làm thế nào để các em phát triển tốt nhất có thể. Kỹ năng sống của học sinh sẽ được hình thành và phát triển thông qua hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa khác trong và ngoài trường. Không nhất định là chỉ có các môn chính khóa mới có thể giúp các em phát triển kỹ năng mà chính cuộc sống trong gia đình, ngoài xã hội, các mối quan hệ sẽ dạy các em cách ứng phó với mỗi tình huống và hình thành kỹ năng. Do đó, để học sinh phát triển kỹ năng sống tốt thì:

Gia đình cần quan tâm đến việc hình thành và phát triển kỹ năng cho học sinh

Gia đình sẽ là nơi đầu tiên giúp các em hình thành kỹ năng sống như tự chăm sóc bản thân, tự nhận thức, giao tiếp… Gia đình cần là môi trường giáo dục tốt để các em thuận lợi phát triển và học tập. Vì giáo dục là quá trình liên tục và lâu dài nên chúng ta luôn cần có cách dạy dỗ nhất quán và bài bản. Gia đình có thể cùng nhà trường trao đổi về phương pháp dạy kỹ năng sống cho các em tại nhà.

truong-tu-thuc-uy-tin

+++ Mời bạn xem thêm: trường nội trú cấp 2 tốt nhất TPHCM

Nhà trường tạo điều kiện để học sinh học tập và phát triển kỹ năng sống

Làm thế nào để học sinh phát triển toàn diện hơn là động lực và mục tiêu để nhà trường nỗ lực hơn nữa, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phù hợp với yêu cầu của thời đại. Với hơn 26 năm hình thành và phát triển, trường THCS – THPT Hồng Đức không ngừng đổi mới và hoàn thiện để các em luôn có điều kiện học tập phù hợp. Sân trường rợp bóng cây xanh, hồ bơi xanh mát, thư viện đa dạng sách, phòng học tiện nghi đầy đủ thiết bị giảng dạy, phòng học STEM, sân thể thao đa năng…

Bên cạnh đó, hình thức học nội trú tại trường sẽ giúp các em có môi trường học tập tập trung, học cách sống độc lập, phát triển tư duy độc lập và chủ động học tập.

Trường không chỉ dạy tri thức mà còn thông qua những bài học trên sách vở để chỉ ra những vấn đề trong thực tế, có nhiều hoạt động để các em tự khám phá, áp dụng kiến thức vào thực tế như phòng học STEM (khoa học – công nghệ – kỹ thuật – toán học). Các em sẽ có điều kiện phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoài trời, chương trình đoàn hội đa dạng, cuộc thi tiếng Anh, toán học và những hoạt động ngoài trời…

truong-noi-tru-uy-tin-nhat

Trường chủ động bồi dưỡng kỹ năng từ khi các em vào lớp 6 để hình thành thói quen sống tích cực, khoa học, phong thái tự tin và làm việc nhóm hiệu quả. Nhờ có kỹ năng, các em sẽ tìm ra được điểm mạnh và đam mê của mình. Sau khi lắng nghe những buổi định hướng nghề nghiệp tại trường và lời hướng dẫn tư vấn của thầy cô, các em sẽ xác định được hướng đi của mình, không phải hoang mang trước những ngã rẽ của cuộc đời.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng cùng gia đình nâng cánh ước mơ cho các em.

+++ Mời bạn tìm hiểu thêm: trường dân lập lớp 12 uy tín

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9