Môi trường học tập như thế nào là tốt cho học sinh?

Chọn trường và môi trường học tập là vấn đề nan giải của nhiều gia đình. Làm thế nào để các em có điều kiện học tập tốt nhất, đáp ứng nhu cầu và phát triển kiến thức – kỹ năng toàn diện? Môi trường học tập tốt nhất cho học sinh là nơi cung cấp cho các em đầy đủ công cụ rèn luyện, cơ hội để thành công, cân bằng nhu cầu của tất cả học sinh và đáp ứng các mục tiêu cá nhân riêng biệt của từng bạn.

Đây là điều mà trường THCS – THPT Hồng Đức không ngừng nỗ lực để đồng hành cùng học sinh trên con đường tích lũy tri thức, nâng cao kỹ năng và đạt được mục tiêu học tập của mình trong hơn 25 năm qua. Câu trả lời không đúng với mọi thời điểm, do đó, nhà trường luôn tiếp thu những ý tưởng mới, hiện đại, đầu tư vào cơ sở vật chất, mở rộng chương trình ngoại khóa, điều chỉnh chương trình học tập sao cho phù hợp với từng thời điểm và đáp ứng nhu cầu của từng học sinh.

Tự hào là một trong những trường tư thục chất lượng tại TPHCM, trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng chuẩn bị mọi điều tốt nhất cho học sinh của mình.

Yếu tố cần có trong môi trường học tập tốt nhất cho học sinh

Các mối quan hệ lành mạnh và tích cực

hoc-phi-truong-noi-tru

Những người bạn, người thầy, người mà các em tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày sẽ tác động không nhỏ đến tính cách, cách nghĩ và kết quả học tập của các em. Mục tiêu của giáo viên trường nội trú là hiểu học sinh của mình, xác định các phẩm chất và điểm mạnh, hiểu những điều các em có và các em cần để đưa ra hướng dẫn phù hợp với các em. Mối quan hệ thầy trò ở trường nội trú rất gần gũi vì thầy cô và học sinh có nhiều cơ hôi để tương tác và hiểu nhau. Do đó, bất cứ khi nào các em cần người giúp đỡ, các em sẽ mạnh dạn liên hệ thầy cô để có hướng dẫn cần thiết.

Ngoài ra, tại trường nội trú, các em sẽ có cơ hội xây dựng tình bạn thân thiết, gắn kết lâu dài. Các em sẽ sống cùng bạn bè trong ký túc xá, gặp gỡ và giao lưu với nhau trong khuôn viên trường, giúp đỡ lẫn nhau cùng học tập. Đặc biệt, trong thời gian đầu xa nhà, các em đã đồng hành cùng nhau để vượt qua cảm giác nhớ nhà, thấu hiểu và động viên lẫn nhau để cùng tiến bộ.

Học sinh tự tin và mạnh dạn đặt câu hỏi về những điều mình chưa hiểu

truong-tu-thuc-uy-tin

Môi trường học tập trung tạo điều kiện để các em tìm tòi tri thức, nâng cao năng lực và tự tin phát biểu. Các em sẽ được rèn luyện kỹ năng phản biện, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giải quyết vấn đề và học cách chấp nhận rủi ro… Đặt câu hỏi là cách giúp các em nhanh chóng tìm tòi, chủ động khám phá tri thức.

++ Đâu là trường dân lập cấp 2 tốt?

Chương trình học liên kết giữa lý thuyết và đời sống

Trường nội trú không ngừng đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và ứng dụng phương pháp học tập mới, giúp các em có điều kiện ứng dụng nội dung đã học vào thực tiễn, có những trải nghiệm phong phú trong trường học.

Cơ sở vật chất hiện đại

truong-noi-tru-hong-duc-tuyen-sinh

Công cụ dạy và học cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo môi trường học tập hiệu quả cho học sinh. trường THCS – THPT Hồng Đức cung cấp đầy đủ thiết bị giảng dạy trong lớp học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học STEM… xây dựng hồ bơi và sân đa năng để học sinh rèn luyện thể chất, sân trường rộng rãi rợp bóng cây xanh, tạo không gian thư giãn và gần gũi thiên nhiên.

 Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng cùng các em chuẩn bị hành trang vững chắc để chạm đến ước mơ của mình.

++ Bạn có đang tìm trường cấp 2 tại TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9