Thực trạng nhu cầu của phụ huynh trong việc cho con học nội trú

Việc phân vân có nên cho con học trường nội trú uy tín tại sài gòn hay không xuất phát từ hiện trạng xã hội ngày nay. Bởi xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi mọi người phải không ngừng đi lên. Phụ huynh đa số đều bận rộn công việc, hoặc đi làm ăn xa, thường xuyên đi công tác. Nên không có thời gian chăm sóc, đưa đón con đi học.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-sai-gon-2

Có nên cho con học nội trú khi tuổi còn nhỏ không?

Phụ huynh còn thường lo lắng con em không thể thích nghi với cuộc sống khi tuổi đời còn nhỏ. Bởi cuộc sống nội trú như một xã hội thu nhỏ. Các em phải tập thích nghi, tự giải quyết các vấn đề cá nhân, học tập và cuộc sống.

Bên cạnh đó là vấn đề học phí. Các trường nội trú hiện nay đều là trường tư thục, không được nhà nước hỗ trợ kinh phí. Nên học phí sẽ rất cao. Ngoài ra, còn có các khoản phí sinh hoạt, phí tài liệu, học tập,… nên sẽ rất tốn kém trong việc học.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-sai-gon-1

Tùy thuộc vào nhu cầu, ý định của phụ huynh để quyết định có nên cho con học trường nội trú không. Các bậc phụ huynh thường rất lo ngại khi cho con em xa mình từ quá sớm. Nên thường để đến cấp 3 mới gửi con mình vào trường nội trú. Tuy nhiên, khi đã lớn, các em sẽ khó thay đổi được bản tính đã được hình thành trước đó. Nhất là những tính cách, thói quen xấu.

Lời khuyên cho phụ huynh là nên cho con học nội trú từ sớm. Nếu cảm thấy cấp 1 là quá sớm, hãy cho con bạn học nội trú vào cấp 2. Độ tuổi cấp 2 là độ tuổi dậy thì, hình thành tính cách. Khi được tiếp xúc với môi trường lành mạnh, các em sẽ có cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Xem thêm: trường tư thục nội trú TPHCM  

Học nội trú có thật sự cần thiết?

Có người bảo học nội trú chỉ dành cho những học sinh cá biệt, học sinh hư. Trường nội trú là nơi của những đứa trẻ không được cha mẹ quan tâm đến. Học nội trú không thoải mái, như bị giam cầm, môi trường khắc nghiệt, áp lực,… Đây là những quan niệm cũ hoàn toàn sai lầm trong xã hội hiện đại.

Trường nội trú uy tín tại Sài Gòn nói riêng và nơi khác nói chung là môi trường đào tạo phát triển nhất ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Với những chương trình học vô cùng tiên tiến. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Mang đến nền giáo dục tốt nhất cho các em. 

Mô hình trường nội trú hiện đã có ở tất cả các cấp, từ cấp 1 đến cấp 3. Một số trường còn liên thông các cấp học với nhau. Giúp học sinh được hưởng chế độ đào tạo tốt xuyên suốt cả 12 năm học.

Hồng Đức không những được nhắc đến là trường nội trú tốt ở TP.HCM mà còn là trường tư thục với mức học phí hợp lý, luôn được nhiều gia đình lựa chọn cho con em theo học.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-sai-gon

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo cho nhiều học sinh từ cấp 2 đến cấp 3. Trường nội trú uy tín tại Sài Gòn – Hồng Đức ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình với các bậc phụ huynh.

Không chỉ tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho cho các em thoải mái học tập, giáo viên nhà trường còn kiên nhẫn, thấu hiểu để đưa ra giải pháp thích hợp cho mỗi em.

Nếu bạn đang muốn tìm trường nội trú uy tín tại Sài Gòn cho các con với mức học phí trường nội trú phù hợp với điều kiện kinh tế, hãy đến với Hồng Đức, chúng tôi luôn đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của các em học sinh.

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9