Những bài học bổ ích từ trường nội trú

Trường nội trú là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh học sinh ở các tỉnh thành khi muốn các em tiếp cận nền giáo dục hiện đại và có điều kiện phát triển toàn diện từ tri thức, kỹ năng đến thể chất. Môi trường học tập tốt, sinh hoạt với cộng đồng và những hoạt động ngoại khóa hữu ích chỉ là một trong những lợi ích mà trường nội trú mang lại. Bài học bổ ích mà các em sẽ học tại trường nội trú là gì? Trường nội trú nào tốt nhất TPHCM?

Bài học hữu ích từ trường nội trú

Học cách chịu trách nhiệm với bản thân và tự ra quyết định

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Trong trường nội trú, các em sẽ học cách trưởng thành. Để thực sự trưởng thành, các em phải nhận định được giá trị của mình và chịu trách nhiệm với hành động và cách nghĩ của mình. Sống chung với rất nhiều người bạn khác, các em cần học cách hòa nhập. Những bài học về cuộc sống trong trường nội trú sẽ là nền tảng quan trọng để các em vững vàng bước vào xã hội trong tương lai.

Nghe đến đây có thể nhiều em cảm thấy áp lực nhưng thực tế đơn giản và thoải mái hơn nhiều. Sống chung với nhiều bạn khác có thể khiến các em thấy không quen vì phải học cách chia sẻ không gian và thay đổi thói quen để thích nghi với những bạn khác. Tuy nhiên, dần dà, các em sẽ có một tình bạn đẹp, thân thiết và những kỷ niệm đẹp khó quên.

Những bài học hữu ích từ người thầy tận tâm

Điều khác biệt ở trường nội trú là giáo viên rất gần gũi với học sinh. Giáo viên quản nhiệm sẽ chăm lo cho cuộc sống của các em, đưa ra những lời khuyên và hướng đi phù hợp để các em học cách giải quyết các tình huống của mình trong cuộc sống. Thầy cô vừa là người chăm sóc, vừa là người dướng dẫn để tạo điều kiện cho các em trưởng thành và có một cuộc sống nội trú lành mạnh, an toàn.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-2021

++ Tham khảo thêm tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Thủ Đức

Bài học về sự sẻ chia và hợp tác

Khi vào trường nội trú, hầu hết các em đều có một mục tiêu học tập chung và phấn đấu cùng nhau để đạt được thành tích mà mình mong đợi. Đó là động lực để các em tiến nhanh hơn về phía trước, phát triển và hình thành đam mê, có lý tưởng để theo đuổi. Các em sẽ chia sẻ những khó khăn và động viên lẫn nhau để tiến về phía trước. Các em sẽ cùng nhau trong rất nhiều hoạt động và có tinh thần hợp tác tốt. Các em sẽ biết nhún nhường, chấp nhận và tiếp nhận quan điểm của nhau để có thể trở thành những người đồng hành thực sự.

Bài học về tình yêu gia đình

hoc-phi-truong-ban-tru-gia-re-nhat

Nhiều phụ huynh lo lắng khi con trẻ học xa nhà, tình cảm gia đình sẽ trở nên nhợt nhạt. Tuy nhiên, thực tế, điều ngược lại đã xảy ra. Các em học xa nhà, tham gia nhiều hoạt động, nhìn ngắm thế giới rộng lớn hơn xung quanh mình, nghe những câu chuyện của gia đình khác, các em sẽ càng hiểu rõ sự nhọc nhằn của bố mẹ và yêu thương gia đình hơn. Khi xa gia đình, khoảng thời gian có thể ở cạnh nhau lại càng trở nên quý giá và đáng trân trọng hơn. Đó là lúc các em nhìn về gia đình mình với đôi mắt trưởng thành và thấu hiểu.

Trường nội trú có thể có những khởi đầu khó khăn vì nỗi nhớ nhà khôn nguôi và những bất cập trong ngày đầu sống cùng bạn bè nhưng chắc chắn sẽ có những kết thúc tốt đẹp với những đứa trẻ trưởng thành, giàu tri thức và kỹ năng toàn diện.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng phối hợp cùng gia đình để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

++ Mời phụ huynh xem thêm: trường cấp 3 uy tín tại quận Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9