Những buổi đầu chập chững bước vào trường nội trú

Ai cũng có những lần đầu tiên đáng nhớ. Đối với học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức, những ngày chuẩn bị học nội trú và những buổi đầu bước vào trường là ký ức không thể nào quên bởi ở thời điểm đó, hầu hết các bạn đều cảm thấy mình ngây ngô như những đứa trẻ thơ, đối khi khép mình, đôi khi lại quá năng động khi sống cùng bạn bè mới. Học cách chia sẻ là bài học đầu tiên để các bạn sống với bạn bè chung một phòng, hiểu được cảm giác yêu thương khi lần đầu nhớ gia đình da diết và hiểu được tấm lòng của những người xa lạ khi thầy cô luôn tận tâm chia sẻ, giúp các bạn vượt qua nỗi nhớ và khó khăn khi mới lần đầu chạm mặt.

Cùng tìm hiểu thêm về trường nội trú cấp 3 tốt nhất TPHCM

Những buổi đầu ở trường nội trú

Nếu bạn đang chuẩn bị đến trường nội trú, bạn có thể có nhiều cảm xúc lẫn lộn.

truong-noi-tru-uy-tin

Bạn có thể hào hứng khi có thêm nhiều bạn mới, ra khỏi nhà và dành thời gian cho cha mẹ nhiều hơn khi trở về. Bạn cũng có thể lo lắng khi phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm về bản thân khi ở xa nhà, gia đình và bạn bè. Bạn có thể tự hỏi trường nội trú là như thế nào và liệu bạn có phù hợp với cuộc sống ở đó hay không.

Cho dù bạn đã hiểu về ngôi trường và sẵn sàng bước đi hay đang đến trường theo mong muốn của ba mẹ thì cũng hãy xem chuyến đi này là một cuộc phiêu lưu. Hầu hết thanh thiếu niên không có nhiều cơ hội để độc lập cho đến khi họ bước vào đại học. Trường nội trú sẽ tạo điều kiện để bạn trải qua cảm giác được “độc lập” và “có trách nhiệm” với bản thân mình.

Với các lớp học nhỏ hơn (thường từ 20-30 học sinh), giáo viên sẽ biết đến từng bạn, hiểu được tính cách, ưu nhược điểm và kỳ vọng của các bạn, cũng như có thể tương tác với bạn trong và ngoài lớp học. Trường nội trú cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuẩn bị kiến thức, kỹ năng sống, khơi dậy đam mê, định hướng nghề nghiệp cho bạn vào đại học.

Nếu bạn đang tìm trường tư thục uy tín tại Sài Gòn hãy tham khảo thêm về trường THCS – THPT Hồng Đức.

Làm thế nào để học nội trú hiệu quả?

truong-noi-tru-uy-tin-quan-go-vap

Trước tiên, hãy hoàn thành tốt việc học của mình, và sau đó hãy hòa nhập với các bạn học khác. Khoảng thời gian đầu ở trường nội trú có thể có chút khó khăn, đặc biệt nếu bạn là học sinh ở các tỉnh chuyển đến HCM học tập. Đừng vội nản lòng khi có đôi lúc bạn bị tụt lại ở phía sau, nếu có khó khăn, hãy nhờ thầy cô giúp đỡ. Đã qua biết bao thế hệ học trò, thầy cô luôn hiểu những điều mà các bạn băn khoăn và sẽ cho lời khuyên hữu ích để bạn thoải mái hơn khi học nội trú.

Nếu trường cho phép mang đồ ăn ở nhà đến thì một gói bánh quy và đồ ăn nhẹ sẽ là một bất ngờ thú vị để bạn thưởng thức và chia sẻ với bạn cùng phòng.

Hãy tuân thủ những quy tắc và xây dựng nếp sống kỷ luật, tôn trọng quy tắc. Các trường nội trú thường có các quy tắc nghiêm ngặt và nếu vi phạm, bạn có thể bị đình chỉ hoặc đuổi học. Sống chung với rất nhiều người sẽ gặp rất nhiều rắc rối, đó là quy luật tự nhiên và những quy tắc sẽ giúp bạn tránh phần lớn các rắc rối đó và có cuộc sống hòa hợp.

truong-thpt-tot-nhat-tan-binh

Tận dụng các cơ hội tham gia hoạt động để nâng cao kỹ năng. Trường học cung cấp các hoạt động ngoại khóa, tạo điều kiện để bạn rèn luyện kỹ năng, kết bạn mới và có những trải nghiệm khó quên.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em trong việc hình thành và phát triển tri thức, kỹ năng và nâng cao tinh thần hiếu học, vươn tới ước mơ tương lai.

Đâu là trường cấp 2 tại Sài Gòn, hãy tìm hiểu về trường THCS – THPT Hồng Đức tại trang web hongduc.vn.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9