Những lợi ích chỉ có ở trường nội trú

Không chỉ học kiến thức, học sinh trường nội trú THCS – THPT Hồng Đức còn phát triển toàn diện về nhân cách, kỹ năng và thể chất. Học tập và sinh sống trong khuôn viên trường sẽ tạo điều kiện học tập an toàn, đề cao tính kỷ luật, kết giao bạn bè tốt… Đó là những lợi ích quan trọng mà trường nội trú mang đến cho học sinh, cũng là lý do để phụ huynh lựa chọn hình thức học này cho con em mình. Sau đây là một số lợi ích tại trường nội trú, mời phụ huynh và học sinh tham khảo.

++ Mời phụ huynh tham khảo trường nội trú lớp 7 tốt nhất TPHCM

Học sinh sẽ nhận được gì tại trường nội trú?

Rèn luyện tính tự lập

truong-noi-tru-tot-nhat

Không chỉ có tri thức, ở độ tuổi trưởng thành, các em cần nhiều hơn thế. Các em sẽ học kỹ năng thông qua trải nghiệm học tập để phát triển toàn diện hơn. Học sinh nội trú có thể học cả kỹ năng mềm và kỹ năng sống quan trọng, bao gồm cách làm những công việc đơn giản và cách quản lý thời gian hiệu quả. Điều quan trọng là các em phải học cách có trách nhiệm với hành động của chính mình và có thể tự chăm sóc bản thân khi chuyển ra ngoài để bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi trưởng thành.

Khi rời khỏi vòng tay ba mẹ vào trường nội trú, các em sẽ học cách sắp xếp, tự tổ chức cuộc sống cá nhân của mình. Mặc dù các em vẫn có sự đồng hành, hướng dẫn của thầy cô quản nhiệm và bạn bè xung quanh nhưng phần lớn thời gian, các em sẽ học cách tự chủ, ra quyết định và có trách nhiệm với việc học và các mối quan hệ xung quanh.

Môi trường học tập tập trung

truong-noi-tru-hong-duc-tuyen-sinh

Một trong những lợi ích chính của việc học ở trường nội trú là học sinh được hòa mình vào một môi trường học tập tập trung, giảm bớt nguyên nhân gây phiền nhiễu và có những hoạt động hữu ích cho sự phát triển toàn diện. Trong 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, học sinh sẽ được ở một nơi dành riêng cho việc học tập và phát triển kiến thức, kỹ năng, thể chất. Giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ các em trong suốt quá trình học. Điều này bao gồm hồ bơi, sân thể thao, phòng học STEM, phòng thí nghiệm, thư viện… Trường nội trú còn cung cấp một chương trình giảng dạy mở rộng hơn, trong đó học sinh dành nhiều thời gian hơn cho học tập và các hoạt động ngoại khóa. Tất cả những bài học được thêm vào nhằm chuẩn bị cho các em đầy đủ kỹ năng và kiến thức để định hướng tương lai.

++ Có nên học trường bán trú lớp 10 tại TPHCM?

Phương pháp học tập được cá nhân hóa

tuyen-sinh-truong-noi-tru-2021

Trường nội trú có đầy đủ cơ sở vật chất và nguồn lực để cung cấp cho các em một nền giáo dục toàn diện, phương pháp học tập được cá nhân hóa, đảm bảo học sinh có thể tận dụng tối đa cơ hội này để phát huy hết tiềm năng của mình. Học tập xa nhà giúp các em có đủ thời gian để khám phá năng khiếu, sở trường, kỹ năng và cả những điểm yếu của mình. Hình thức học nội trú sẽ tạo điều kiện để giáo viên và học sinh gần nhau và hiểu nhau hơn. Từ đó, thầy cô sẽ hiểu các em cần gì để giúp các em theo đuổi sở thích và ước mơ của mình.

Những người bạn tâm giao

Trường nội trú là cơ hội để học sinh dành phần lớn thời gian cùng những người bạn khác cùng  học tập, vui chơi và chia sẻ kinh nghiệm. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc học nội trú đối với học sinh cấp 2, cấp 3 là cuộc sống ở ký túc xá tạo ra nhiều tình bạn đẹp và động lực để các em tích cực học tập. Bên cạnh các em đều là những người bạn cùng chung chí hướng và chăm chỉ, điều này sẽ tạo ra môi trường tích cực, thúc đẩy các em chủ động học tập và phát triển bản thân.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em đạt được mục tiêu cuối cấp và bước vào ngôi trường đại học mơ ước! Hãy cùng nhau phấn đấu vì một tương lai tương sáng nhé!

++ Mời phụ huynh tìm hiểu thêm trường dân lập lớp 11 tốt

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9