Rèn luyện kỹ năng mềm để học sinh đón đầu tương lai

Tự động hóa đang là mục tiêu chung của rất nhiều ngành nghề, điều này khiến cho đội ngũ lao động thế hệ mới phải đối mặt với nhiều thách thức hơn trong việc tìm kiếm việc làm nhưng đồng thời cũng là điều kiện để chúng ta tiếp nhận thay đổi và linh hoạt học tập những kỹ năng mới. Các em học sinh hiện nay không chỉ cần có kiến thức nền tảng vững chắc mà còn cần có những kỹ năng quan trọng mới để sẵn sàng ứng phó với những thay đổi trong tương lai. Vẫn còn nhiều năm nữa để biết được các em sẽ thực sự theo đuổi công việc hoặc ngành nghề nào, lúc đấy, những ngành nghề mà các em mong ước ở hiện tại có thể thay đổi theo một chiều hướng khác và các em cần có kỹ năng để linh hoạt thích ứng sự thay đổi đó và đạt được thành công mà mình mong muốn.

++ Hãy chọn trường nội trú tốt nhất để các em có điều kiện phát triển tốt nhất.

Xu hướng việc làm và yêu cầu kỹ năng trong tương lai

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 50% tổng số nhân viên hiện tại sẽ phải tham đào tạo lại vào năm 2025 khi nhu cầu áp dụng công nghệ ngày càng tăng lên trong tất cả các lĩnh vực kinh tế. Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề là kỹ năng đứng đầu trong danh sách các kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong 5 năm tới và điểm mới nổi bật từ năm 2020 là các kỹ năng quản lý bản thân như chủ động học tập tích cực, khả năng phục hồi, khả năng chịu áp lực, căng thẳng và linh hoạt.

hoc-phi-truong-hong-duc

Trong báo cáo “Soft skills for business success”, các nhà phân tích của Deloitte ước tính vào năm 2030, gần 2/3 tổng số nghề nghiệp sẽ dựa trên kỹ năng mềm do các doanh nghiệp đang ứng dụng tự động hóa và số hóa vào các quy trình làm việc. Hơn nữa, một nghiên cứu của McKinsey cũng cho thấy, có tới 30% thời gian làm việc có thể được tự động hóa vào năm 2030. Thực tế này khiến các ứng viên tập trung vào các kỹ năng mềm mà máy móc không thể thay thế, chẳng hạn như giải thích dữ liệu và đưa ra các giải pháp sáng tạo.

Một số kỹ năng mềm cần thiết hàng đầu trong tương lai là:

 • Giải quyết vấn đề
 • Đàm phán và lý luận
 • Tư duy phản biện
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng phục hồi
 • Lãnh đạo và ảnh hưởng xã hội

Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh tiến trình số hóa và biến một số công việc trở thành dĩ vãng. Để bắt kịp những thay đổi này, nhà trường, gia đình và xã hội cần chú ý đến các kỹ năng và xu hướng công việc trong tương lai để giáo dục, định hướng và giúp học sinh có sự lựa chọn phù hợp. Ngày nay, chúng ta có thể tập trung vào các kỹ năng mềm như lãnh đạo, quản lý thời gian, tư duy phản biện và kỹ năng tự học.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-2021

Các kỹ năng cứng cho công việc trong tương lai xoay quanh kiến thức kỹ thuật số, phân tích dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu. Những kỹ năng này bị ràng buộc với quá trình số hóa, tăng cường tự động hóa các quy trình làm việc và giảm các vai trò công việc cụ thể.

++ Đâu là trường thpt uy tín tại TPHCM?

Học kỹ năng sớm từ bậc THCS – THPT

Không phải là quá sớm khi bắt đầu cho các em rèn luyện kỹ năng mềm từ cấp 2, cấp 3 bởi để rèn luyện kỹ năng và có thói quen tốt, chúng ta cần có quá trình luyện tập dài và đầy kiên nhẫn. Học sinh trường nội trú được tạo điều kiện tốt nhất để rèn luyện kỹ năng tại trường. Đó cũng là lý do khiến các bậc phụ huynh phải suy nghĩ nhiều về hình thức học tập này khi bắt đầu định hướng và chọn trường cho học sinh.

Trường nội trú sẽ giúp các em có:

+ Môi trường học tập tập trung, có lịch học, lịch nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện thể chất, rèn luyện thể thao khoa học.

+ Môi trường tập thể để rèn luyện phẩm chất, học hỏi những điều mới từ bạn bè, xây dựng tình bạn đẹp và rèn luyện kỹ năng thích nghi, tư duy phản biện, học cách kiềm chế cảm xúc, giải quyết mâu thuẫn, học cách tôn trọng…

+ Môi trường phát triển toàn diện từ tri thức, nhân cách, kỹ năng đến thể chất.

truong-tu-thu-cuy-tin-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức được thành lập từ năm 1996, là ngôi trường nội trú lâu đời nhất tại TPHCM. Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không gian sống xanh, sạch, trường THCS – THPT Hồng Đức còn đầu tư mạnh vào chương trình giáo dục và phương pháp học tập, giúp các em tiếp cận những kiến thức đổi mới, có phương pháp học thú vị, duy trì và phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động học tập.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn cùng phụ huynh xây dựng hành trang vững vàng để các em tiến đến tương lai.

++ Cùng tìm hiểu về trường bán trú uy tín tại quận Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9