Tự giác hơn để học tập hiệu quả trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh đã tạo ra những thách thức nhất định đối với việc học tập của các em học sinh. Đây cũng là cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại và đánh giá năng lực thích nghi của bản thân mình trước những thay đổi hoặc biến cố của thời đại. Các em hãy nâng cao tinh thần tự giác, chủ động học tập để có kết quả học tập tốt hơn trong thời gian này.

++ Trường THCS – THPT Hồng Đức tuyển sinh trường thpt nội trú Tân Bình, nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 01/06/2021.

Kỹ năng tự học rất quan trọng với những biến đổi của thời đại mới

Học onlie cần có ý thức và kỹ năng tự học. Hình thức học online được triển khai tại hầu hết các trường, cơ sở giáo dục và đào tạo nhằm thực hiện các chính sách bảo vệ sức khỏe cộng đồng của nhà nước. Thầy cô vẫn luôn tận tình hướng dẫn và hỗ trợ để các em học tập tốt nhất. Tuy nhiên, vì điều kiện công nghệ ở mỗi gia đình khác nhau, thời gian và không gian tương tác còn hạn hẹp nên ý thức và kỹ năng tự học là quan trọng nhất. Ý thức tự học sẽ thúc đẩy tinh thầnh chủ động học tập của các em, giúp các em khám phá những kiến thức sâu rộng hơn, hứng thú, tò mò với tri thức và luôn nỗ lực học tập dù không có ai bên cạnh giám sát.

Hãy tập cho mình thói quen tự giác, tự sắp xếp tốt thời gian và bài học của mình mà không cần ai thúc ép hay nhắc nhở.

truong-trung-hoc-uy-tin-hcm

Ngoài ra, các em cần có kỹ năng tự học như tư duy độc lập, tích cực để thu thập, chọn lọc, phân tích và phản biện vấn đề mà thầy cô đã đưa ra hoặc trong lúc họp nhóm online. Từ đó, các em sẽ dần hình thành kỹ năng tự giải quyết vấn đề, hiểu rõ những điểm mạnh và yếu của bản thân mình sau đó tìm hiểu thêm kiến thức bổ sung để hoàn thiện kiến thức.

Thầy cô luôn đồng hành và hỗ trợ các em trong suốt thời gian học tập tại nhà. Thông qua những lớp học trực tuyến, các em có thể tương tác hai chiều với thầy cô thông qua ứng dụng, tự hoàn thành những bài tập được giao theo hướng dẫn. Bất cứ khi nào cần, các em hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thầy cô để hoàn thành việc học tốt nhất. Hãy chủ động tìm ra cách học online hiệu quả cho mình nhé!

Có thể các em phải học thông qua màn hình vi tính trong khoảng thời gian này nhưng sự gắn kết với thầy cô, bạn bè vẫn còn nguyên vẹn. Các em có thể tìm đến sự hướng dẫn của thầy cô hoặc mở cuộc họp nhóm online bất cứ khi nào các em cần.

tuyen-sinh-lop-10-truong-noi-tru-hcm

Tự giác trong học tập không chỉ cần thiết cho khoảng thời gian này, mà nó còn là kỹ năng quan trọng để các em thành công trong thời đại công nghệ số. Nghỉ dịch học tại nhà vừa là thách thức, cũng vừa là cơ hội để các em phát triển kỹ năng tự học.

Hãy cùng nhau nỗ lực để đạt thành tích tốt nhất nhé!

++ Tìm hiểu thêm về trường bán trú lớp 11 chất lượng.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9