Vì sao cần rèn luyện tính kỷ luật cho học sinh?

Mục tiêu của giáo dục là rèn luyện học sinh trở thành công dân tốt cho xã hội. Hầu hết chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của tính kỷ luật nhưng không phải ai cũng có thể ép mình vào khuôn khổ. Khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường là cơ hội tốt để các em rèn luyện tính kỷ thuật thành thói quen và phong cách sống. Tính kỷ luật không chỉ có ích cho tương lai của các em mà còn có ích cho sự phát triển của xã hội.

++ Quý phụ huynh có đang tìm trường tư thục thpt chất lượng?

Tính tự kỷ luật là gì?

Tính tự kỷ luật là khả năng hành động theo định hướng và kế hoạch của bản thân, tự mình vượt qua sự trì hoãn, tự do, buông thả, thiếu quyết đoán để hướng tới mục đích đã định ra. Chính đức tính này sẽ giúp các em có thêm tự tin, năng lực xử lý, động lực để theo đuổi mục tiêu của mình. Để đạt được thành công như mong muốn, các em cần bền chí theo đuổi, tự kỷ luật mình để vượt qua cám dỗ, không vướng vào những thói hư tật xấu, rèn luyện cách sống và làm việc khoa học.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (1)

Ngoài ra, với tính tự kỷ luật tốt, các em sẽ nâng cao hiệu suất làm việc, học tập, nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Học ra học, chơi ra chơi, nghiêm túc thực hiện theo lịch trình của mình để hoàn thành từng mục tiêu nhỏ mỗi ngày. Đó là bài học quan trọng mà các em sẽ được học ở trường nội trú mỗi ngày. Trường nội trú xây dựng lịch trình sinh hoạt, học tập, vui chơi rõ ràng cho các em. Các em sẽ dựa vào lịch trình đó để sinh hoạt mỗi ngày. Bên cạnh kỷ luật, các em vẫn có thời gian tự do vui chơi. Tuy nhiên, bất kỳ việc làm nào cũng có giới hạn về thời gian để các em học đúng lúc, chơi đúng chỗ, tận dụng thời gian hiệu quả.

++ Cùng tìm hiểu chương trình học tại trường thcs tốt nhất ở quận Thủ Đức

Một khi các em có tính tự kỷ luật tốt, các em sẽ gặt hái được nhiều giá trị cho bản thân mình, chẳng hạn như:

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

+ Có thể khống chế cảm xúc, kiểm soát được bản thân mình

+ Tỷ lệ đạt được mục tiêu và thành công cao hơn

+ Vượt qua sự nghiện ngập và trì hoãn

+ Có thêm động lực để hướng tới mục tiêu

+ Hài lòng hơn với thành tích đã đạt được

+ Nâng cao hiệu suất học tập

+ Có thời gian vui chơi thoải mái

+ Tận dụng thời gian hiệu quả

Để nâng cao tính kỷ luật cho bản thân, các em hãy:

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

+ Bỏ điện thoại hoặc những thứ gây xao nhãng khác xuống và tập trung vào việc học

+ Ghi chú nội dung bài học cẩn thận

+ Cập nhật lịch học và kiểm tra lại bài tập mỗi ngày

+ Đặt thời hạn cá nhân của riêng mình cho các bài tập hoặc bài kiểm tra lớn

+ Chọn góc học tập riêng để có cảm hứng học tập

+ Học tập cùng bạn bè

Tính tự kỷ luật không phải tự nhiên mà có, đó là một kỹ năng có thể được phát triển và học hỏi để nâng cao mỗi ngày dù các em đang học cấp 2, cấp 3 hay đã đi làm. Tất cả những gì các em cần làm là có thái độ tích cực, biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình và một kế hoạch rõ ràng để theo đuổi. Thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành cùng các em, hướng dẫn và tạo điều kiện để các em trở thành công nhân có kỷ luật tốt.

++ Tìm hiểu học phí trường nội trú Hồng Đức bao nhiêu?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9