Vì sao học sinh cấp 3 nên học nội trú?

Những năm học cấp 3 là cơ hội để các em phát triển bản thân, tìm hướng đi cho bản thân trong những năm tháng trưởng thành. Cấp 3 không phải là tuổi quá lớn để biết mình muốn gì và cần làm gì cho tương lai, cũng không phải là tuổi quá nhỏ để trông đợi vào sự sắp xếp của người lớn. Ở cái tuổi lập lửng này, các em cần có một môi trường phù hợp để phát triển và tìm kiếm mục tiêu cho mình. Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã cho các em vào trường nội trú với mong muốn các em có môi trường học tập tập trung hơn, phát triển tri thức, kỹ năng và thể chất.

++ Mời phụ huynh đọc thêm: trường thcs tốt nhất ở quận Thủ Đức

Vì sao phụ huynh muốn con học cấp 3 ở trường nội trú?

Có môi trường phù hợp để con phát triển kỹ năng và tự lập

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Nỗi lo chung của những người làm cha làm mẹ có con ở độ tuổi thiếu niên là làm thế nào để các em có thể tự lập và phát triển kỹ năng tốt. Kỹ năng xã hội đang được yêu cầu cao không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Kỹ năng xã hội yếu sẽ khiến các em gặp nhiều khó khăn khi trưởng thành do đó, trường THCS – THPT Hồng Đức tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển kỹ năng. Khi rời khỏi vòng tay của ba mẹ, sống trong môi trường chung với bạn bè đồng trang lứa, các em sẽ học được cách tự lập và tự chăm lo cho bản thân mình.

Cuộc sống nội trú có cả niềm vui lẫn thách thức. Đây sẽ là nơi giúp các em xây dựng các mối quan hệ, tự mình giải quyết mâu thuẫn, học cách dung hòa giữa các tôi cá nhân và tập thể, tự tin và hiểu rõ giá trị của chính mình, tự đúc kết kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho bản thân. Những trải nghiệm thú vị trong trường nội trú sẽ giúp các em phát triển về mọi mặt, có đủ kỹ năng và kiến thức để tự mình đối mặt với cuộc sống trong tương lai. Đó là sự chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thời đại mới.

truong-noi-tru-hong-duc-co-tot-khong

++ Đọc thêm: trường nội trú tốt nhất ở quận Tân Phú

Có người quan tâm và chăm sóc các em hơn

Dù muốn hay không ba mẹ cũng phải tất bật với công việc để có đủ tài chính lo cho gia đình, do đó, đôi khi ba mẹ bận rộn không có đủ thời gian để chăm sóc và theo sát quá trình học tập của các em. Ba mẹ hiểu có rất nhiều điều cần quan tâm, chăm sóc đối với những đứa trẻ 15 tuổi từ kiến thức, kỹ năng đến tâm lý. Tuy nhiên, đôi khi ba mẹ thực sự không thể dành toàn bộ thời gian cho các em. Do đó, trường nội trú sẽ giải quyết băn khoăn của ba mẹ và giúp quan tâm đến các em nhiều hơn.

Ba mẹ vẫn luôn đồng hành cùng nhà trường, thầy cô để chuẩn bị tốt cho tương lai của các em.

Có môi trường tích cực

Môi trường xã hội có tiêu cực lẫn tích cực nhưng vì không thể theo sát các em nên rất khó để biết các em đã tiếp xúc với những điều gì trong cuộc sống. Cám dỗ trong cuộc sống có thể ảnh hưởng không tốt đến nhân cách của các em. Những trò chơi vô nghĩa sẽ khiến các em quên đi việc học tập hoặc những người bạn không tốt có thể khiến các em có quyết định sai lầm. Chính vì những lo ngại này nên gia đình luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển trong môi trường tích cực, an toàn.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức đã có hơn 25 năm hoạt động trong ngành giáo dục, là ngôi trường nội trú đầu tiên ở TPHCM. Nhà trường không ngừng nỗ lực để hoàn thiện và tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập.

Phụ huynh hãy liên hệ đến nhà trường nếu cần tư vấn chi tiết hơn về việc học nội trú của các em.

++ Đâu là trường bán trú lớp 7 uy tín?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9