Trường THCS – THPT Hồng Đức: HS trưởng thành cả về trí tuệ lẫn nhân cách

 

Trường THCS – THPT Hồng Đức, TP.HCM được thành lập từ năm 1996, là một trong những trường đầu tiên đặt viên gạch để rồi xây dựng thành công mô hình trường học nội trú. Với bề dày “lịch sử” gần 20 năm, từ mái trường này, hàng chục vạn HS đã được học tập, đào tạo và thành công từ những ước mơ của mình…

Trường THCS – THPT Hồng Đức là một trong những trường tư thục đầu tiên của TP.HCM. Với 23 năm thành lập và phát triển, trường có 2 cơ sở với gần 2.000 HS. Trong những năm qua, trường có tỉ lệ đậu đại học thuộc vào tốp cao của TP. Trường luôn tự hào rằng: “HS Trường Hồng Đức phải trưởng thành cả về trí tuệ và nhân cách; HS Trường Hồng Đức phải đậu vào các trường đại học danh tiếng” – TS. Phạm Thanh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường luôn tâm niệm. Trong quá trình phát triển, trường được Bộ GD-ĐT tặng nhiều Bằng khen. Có được điều này là nhờ sự tận tâm của đội ngũ giáo viên là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ của trường; cùng với đó là lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đầu tư hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại để phục vụ tối ưu cho việc dạy – học.

Chất lượng đào tạo của nhà trường, luôn đạt thành tích cao trong dạy và học. Nhờ có đội ngũ giáo viên giỏi, đào tạo khoa học, tiến bộ và điều đó được thể hiện qua 13 năm liên tục HS tốt nghiệp 100%, tỉ lệ đậu đại học là 90%. Để phát triển toàn diện cho HS, nhà trường luôn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa cho các em, các trò chơi dân gian, các cuộc thi liên trường về hùng biện tiếng Anh, Đấu trường Hồng Đức… Qua đó giúp các em HS phát huy tố chất của mình. Có thể nói, trong những năm qua, trường trở thành nơi ươm mầm tài năng của HS cả nước. Cụ thể như hiện nay trường đang giảng dạy những HS tài năng của Học viện bóng đá Nutifood – Asenal.

Thế mạnh của trường là trường nội trú, bán trú, có cơ sở vật chất hàng đầu hiện nay, đội ngũ giáo viên uy tín, nhiều kinh nghiệm. HS Trường Hồng Đức TP.HCM có rất nhiều những phong trào, trở thành lá cờ tiên phong những hoạt động vì HS. Những phong trào của Trường Hồng Đức TP.HCM không chỉ gói gọn trong hoạt động trường mà còn mở rộng đến các trường THCS trong khu vực. Mỗi HS khi trưởng thành ra trường sẽ đi một con đường riêng, quan trọng hơn hết đó chính là tạo dựng cho mình một trí tuệ và nhân cách để tự tin bước trên con đường đời. Có những bạn trở thành bác sĩ, luật sư, giáo viên, phi công… và các bạn đều có thể tự hào nhớ lại những khoảnh khắc đẹp đẽ, vui nhộn thời HS của chính mình tại Trường Hồng Đức. Điều thú vị ít ai biết rằng, có rất nhiều HS tài năng về nghệ thuật đã từng học tập dưới mái trường này. Chẳng hạn như siêu mẫu Trương Nam Thành. Thành từng là một HS rất năng động tại Trường Hồng Đức. Đó là cái tên quen thuộc của các bạn trẻ, cô bé dễ thương trong phim “Mùi ngò gai” – Angela Phương Trinh. Hay chàng ca sĩ trẻ Phú Thiện đã tạo thành hiện tượng trong chương trình Học viện Ngôi sao phát sóng trên VTV6. Tại Trường Hồng Đức, Phú Thiện luôn là HS được các bạn ngưỡng mộ trong các tiết mục văn nghệ của trường… Và cho đến hôm nay, có thể khẳng định rằng, “thành công lớn nhất là đào tạo nên những HS có trí tuệ, nhân cách hoàn thiện, biết yêu thương gia đình và hoạt động vì sự tiến bộ của cộng đồng. Là cái nôi nuôi dưỡng nhân tài cho đất nước”, TS. Phạm Thanh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

Lê Như Trí

Trường THCS – THPT Hồng Đức TP.HCM

Cơ sở 1: Số 08 Hồ Đắc Di, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú. ĐT: (08) 3810 9155

(sau siêu thị BIG C Pandora Trường Chinh)

Cơ sở 2: 118 Nam Hòa, P.Phước Long A, Q.9 (gần Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội)

Website: www.hongduc.vn           Hotline: 039 226 7777

Cơ sở muốn học

Kết quả học tập

Ghi chú

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9