Trường THCS-THPT Hồng Đức TP.HCM: Đi đầu trong các phong trào vì học sinh

sinh

Quang cnh mt hi thi ca Trưng THCS-THPT Hng Đc t chc

Trường THCS-THPT Hồng Đức TP.HCM (Cơ sở 1: 5 Hồ Đắc Di, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú; Cơ sở 2: 118 Nam Hòa, P.Phước Long A, Q.9) là một trong những trường tư thục đầu tiên của TP. Sau 22 năm thành lập và phát triển, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú trên cả nước.

Trường THCS-THPT Hồng Đức TP.HCM từ khi thành lập đến nay có thế mạnh là trường nội trú, bán trú, có cơ sở vật chất hàng đầu. Đội ngũ giáo viên uy tín, tận tâm, nhiều kinh nghiệm. Ngoài học tập và rèn luyện, HS Trường Hồng Đức TP.HCM năng động tham gia nhiều hoạt động phong trào, rèn luyện kỹ năng sống. Ngôi trường đã trở thành lá cờ tiên phong những hoạt động vì học sinh. Những phong trào không chỉ gói gọn trong hoạt động nhà trường mà còn mở rộng đến các trường THCS trong khu vực.

Cuộc thi “Đấu trường Hồng Đức TP.HCM” hay “Hồng Đức TP.HCM – Rung chuông vàng” là sân chơi bổ ích cho Trường Hồng Đức TP.HCM và 20 trường THCS trong địa bàn TP.HCM. Cuộc thi là sân chơi lớn để kết nối học sinh các trường cùng mở cánh cửa tri thức, vận dụng kiến thức trong hệ thống liên môn tích hợp.

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” cho 10 trường trong ba quận: Tân Phú, Tân Bình và quận 12 đã giúp các em học sinh có cơ hội vận dụng tiếng Anh, một ngôn ngữ sinh động và bổ ích đến từng trường phổ thông. Sân chơi bổ ích này đã giúp HS Trường Hồng Đức sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong sinh hoạt và học tập dễ dàng.

Đặc biệt dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, HS Trường Hồng Đức đã tham gia tích cực cuộc thi “Thiết kế bài giảng hay” trên Trang Youtube cho 7 trường trong khu vực. Và kênh Youtube Trường Hồng Đức trở thành một kênh thông tin quan trọng cho học sinh tự thiết kế bài giảng cho các bạn và bản thân mình. Thông qua sân chơi bổ ích từ thiết bị CNTT hiện đại, các em dễ hiểu bài, thông minh và vô cùng sáng tạo, mang lại cảm hứng tích cực trong học tập…

Các cuộc thi: Nét đẹp Hồng Đức, Tài năng Hồng Đức… hoặc Hội chợ tết làng Hồng Đức đã trở thành hoạt động truyền thống, mang lại nhiều niềm vui và bổ ích. Vì thế mỗi học sinh đều tự hào là học sinh Hồng Đức TP.HCM, mục tiêu các em hướng tới đó chính là Học sinh Trường Hồng Đức – “Trí tuệ đỉnh cao, tự hào nhân cách”.

Cơ sở muốn học

Kết quả học tập

Ghi chú

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9