Làm thế nào để giảm áp lực khi học trực tuyến?

Học trực tuyến là giải pháp tạm thời trong thời điểm dịch bệnh chưa được ổn định nhằm đảm bảo học sinh vẫn được khai giảng đúng thời điểm, không phải tạm hoãn việc học quá lâu, tiếp thu những kiến thức mới trong năm học mới. Tuy nhiên, việc học online cũng tạo ra nhiều thách thức đối với nhà trường, phụ huynh và học sinh khi đây là hình thức học mới đối với học sinh cấp 1,2,3, yêu cầu cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ tại nhà. Làm thế nào để tránh căng thẳng khi học trực tuyến?

++ Đâu là trường nội trú uy tín tại Sài Gòn?

Gợi ý cách giúp giảm căng thẳng khi học trực tuyến

Đối với một số học sinh, học trực tuyến trong những tháng vừa qua là một sự khởi đầu mới mẻ và cần có thời gian để điều chỉnh, thích nghi và làm quen nhưng đối với nhiều học sinh khác thì học trực tuyến là phương pháp quen thuộc và dễ thực hiện. Sự khác biệt này nằm ở kỹ năng tự kỷ luật và tự giác trong học tập của học sinh. Các bạn cần chủ động tìm ra phương pháp để tránh căng thẳng trong thời gian học trực tuyến để học tập tốt hơn. Hãy tham khảo một số gợi ý sau nhé!

truong-noi-tru-uy-tin-nhat

Chuẩn bị tốt thiết bị học tập, đường truyền ổn định trước giờ lên lớp

Buổi học sẽ diễn ra suôn sẻ khi có sự khởi đầu thuận lợi. Để tránh gặp trục trặc khi kết nối vào nhóm trực tuyến, bạn hãy kiểm tra lại thiết bị của mình trước giờ học. Tránh để đến lúc cần kết nối thì phát hiện ra thiết bị hỏng, không tìm được thiết bị thay thế hay sửa chữa, khiến bạn phải loay hoay, lo lắng không kịp giờ vào lớp, làm mất tinh thần trong buổi học ngày hôm đó.

Không gian học tập yên tĩnh

Ở nhà có thể các bạn không có không gian học tập tốt như khi ở trường nhưng hãy tự tạo điều kiện học tập tốt nhất cho mình. Tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh, âm thanh từ thiết bị điện tử khác, tiếng sinh hoạt trong gia đình… Mất tập trung trong giờ học sẽ khiến các bạn mất nhiều thời gian để học tập hoặc tập trung lại, thậm chí là căng thẳng.

Thư giãn tại chỗ

truong-uy-tin-hcm

Ngồi quá lâu trước màn hình vi tính hoặc điện thoại có thể khiến cơ thể mệt mỏi và có hại cho mắt. Do đó, vào những giờ nghỉ giải lao, các bạn nên đứng dậy, vươn vai, làm vài động tác thể dục tại chỗ, nhắm mắt nghỉ ngơi hoặc đưa mắt nhìn xa để thư giãn. Ngoài ra, các bạn nên ngủ đúng giờ, đủ giấc. Giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến cảm xúc, tâm trạng, khả năng tập trung và mức độ căng thẳng. Sức khỏe tốt sẽ giúp các bạn có tinh thần học tập tốt hơn, lạc quan, tích cực và có nhiều ý tưởng hơn.

Xem thêm:

Đại dịch cũng không thể ngăn cản học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức học tập. Chỉ cần có thiết bị điện tử như một chiếc laptop mới hay chiếc điện thoại quen thuộc, kết nối mạng internet, các bạn vẫn có thể “lên lớp” gặp gỡ bạn bè, thầy cô trong tiết học online.

Chúng ta vẫn có thể cùng nhau cố gắng để tiến bộ mỗi ngày và đạt được kết quả học tập tốt, đồng thời góp một phần công sức vào cuộc chiến với dịch bệnh. Không buồn chán, không mất tập trung, chúng ta vẫn có thể tạo nên không khí lớp học sôi động và vui vẻ, góp phần cho buổi học hiểu quả hơn bằng cách tham gia xây dựng bài, hoàn thành các yêu cầu và hướng dẫn của thầy cô, tích cực học tập và chủ động tìm kiếm tri thức.

Thông qua màn hình, chúng ta vẫn có thể họp nhóm, làm việc và học tập cùng nhau để hướng về mục tiêu chung.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Không lâu nữa, chúng ta sẽ lại gặp nhau, cùng nhau vui chơi và học tập, tận hưởng không khí trong lành nơi sân trường thân quen. Hy vọng các bạn sẽ giữ vững tinh thần, siêng năng học tập để không làm gián đoạn tri thức, để cuộc hội ngộ càng trở nên có ý nghĩa và vui tươi hơn.

++ Mời bạn xem thêm: trường nội trú tốt nhất tại TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9