Xu hướng chọn trường nội trú cho học sinh cấp 3

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn mở rộng cánh cửa để chào đón học sinh trên toàn quốc. Trường được thành lập từ năm 1996, là ngôi trường nội trú lâu đời nhất tại TPHCM. Trong hơn 25 năm sự nghiệp giáo dục, nhà trường không ngừng đổi mới, cải tiến, nâng cao cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy để mang đến những giờ học thú vị, hình thành và phát triển kỹ năng, tạo điều kiện phát triển toàn diện cho học sinh.

++ Tìm hiểu rõ hơn về trường thpt uy tín tại quận Tân Phú

Vì sao nên chọn trường nội trú khi vào lớp 10?

Nhu cầu học nội trú trung học phổ thông ngày càng cao chứng tỏ mô hình dạy nội trú ngày càng uy tín và nhận được nhiều sự tín nhiệm từ phía phụ huynh. Nguyên nhân khiến phụ huynh chọn trường nội trú là vì:

+ Tạo bước đệm cho tương lai của học sinh

truong-noi-tru-hcm

Môi trường nội trú sẽ tạo điều kiện để các em tự lập, rèn luyện kỹ năng cần thiết để thích nghi với môi trường mới. Những kỹ năng này đóng vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành của các em. Rồi các em cũng sẽ rời xa gia đình, đến một vùng đất khác, học tập và lập nghiệp. Để quá trình này thuận lợi, gia đình và nhà trường luôn mong muốn chuẩn bị hành trang vững chãi để các em bước vào đời.

Không chỉ phát triển tư duy, trường nội trú còn tạo điều kiện để các em phát triển nhận thức xã hội, tiếp thu, hội nhập những cái mới và quan trọng nhất là con cần phải học cách tự lập.

Trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhóm, môi trường sống tập thể, các em sẽ học cách cư xử với bạn bè, tuân thủ kỷ luật, xây dựng nếp sống tự kỷ luật, độc lập, hình thành nếp nghĩ tích cực, có khả năng thích ứng và tự hồi phục tốt.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-hcm

Trong tương lai, các em sẽ tiếp cận với nhiều đổi mới, do đó, để có sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm đó, các em cần có sự linh hoạt để thích ứng, có khả năng chịu áp lực và có tinh thần học tập chủ động, tích cực. Sự phát triển của công nghệ sẽ tạo ra nhiều ngành nghề mới, đồng thời cũng khiến cho nhiều ngành nghề khác biến mất. Chính vì thế, các em cần có đầy đủ kỹ năng để sẵn sàng bức phá trong tương lai. Ba năm cấp 3 không quá ngắn nhưng cũng đủ dài để chúng ta hình thành định hướng và gấp rút chuẩn bị ngay lúc này.

++ Đâu là trường thpt nội trú tốt nhất TPHCM?

+ Tiếp cận chương trình học chất lượng cao

Phụ huynh ở các tỉnh thành có mong muốn cho các em có điều kiện học tập với nền giáo dục chất lượng, chương trình học chất lượng cao để theo kịp bạn bè khi vào đại học. Chính vì thế, gia đình đã tìm kiếm môi trường học nội trú ở thành phố để các em học tập an toàn và thoải mái.

Bên cạnh mục tiêu học tập và phát triển, trường THCS – THPT Hồng Đức còn tạo điều kiện để các em xây dựng tình bạn đẹp, trải qua những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp dưới mái trường, bên bạn bè, thầy cô và gia đình. Các em vẫn có những khoảnh khắc đáng nhớ thời học sinh, vẫn có những buổi giao lưu với những bạn học ở trường khác, sẽ không phải chịu cảnh gò bó hay “giam lỏng” như tưởng tượng.

truong-noi-tru-chat-luong

Cuộc sống ở trường nội trú vẫn vui nhộn, đầy ấp tiếng cười và niềm hạnh phúc, xen lẫn trong đó vẫn có những lúc bực tức, khó chịu, uất ức, mâu thuẫn nhưng tất cả sẽ góp phần tạo nên quá trình trưởng thành khỏe mạnh cho học sinh.

Để có định hướng tốt cho tương lai học sinh, phụ huynh hãy tham khảo chương trình học tại trường THCS – THPT Hồng Đức hoặc liên hệ đến nhà trường để thảo luận rõ hơn về những cách mà nhà trường sẽ nỗ lực thực hiện để mang lại giá trị tốt đẹp nhất cho học sinh.

++ Hiểu rõ hơn về trường cấp 3 tại Sài Gòn.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9